5 tòa nhà biểu trưng cho sự hoàn mỹ và thịnh vượng của đất nước giàu có bậc nhất hành tinh

Nổi tiếng là quốc gia giàu có bậc nhất thế giới, chỉ trong khoảng hơn 20 năm trở lại đây, những tòa nhà chọc trời đã liên tục mọc lên tại Qatar. Đặc biệt, vùng vịnh phía Tây của thủ đô Doha với những tòa nhà sở hữu kiến trúc độc đáo, thắp sáng cả thủ đô nhỏ bé bằng ánh đèn led, tạo thành một đường chân trởi bằng các tòa nhà đã khiến không ít người chóang ngợp trước sự xa hoa, phồn thịnh của quốc gia Trung Đông này.

Dưới đây là những tòa nhà cao nhất tại Qatar, biểu tượng rõ nét nhất cho sự hưng thịnh của nước chủ nhà World Cup 2022.

1. Tháp Aspire – 300 mét

Nằm ở trung tâm của khu Aspire tại thủ đô Doha của Qatar là Tòa tháp với hình dạng như một cây đuốc. Với độ cao 300 mét, 52 tầng, tòa nhà này có tầm nhìn toàn cảnh 360 độ và được coi là biểu tượng của thành phố này.

Trước khi trở thành một khách sạn hạng sang, Aspire chính là nơi đặt ngọn lửa biểu tượng trong Thế vận hội châu Á được tổ chức tại Doha vào năm 2006. Hiện tại, nơi đây là nơi lưu trú xa xỉ với nhà hàng xoay 360 độ duy nhất của Doha trên tầng 47 được đặt tên một cách khéo léo là “Three Sixty”.

The Torch Doha, Aspire Zone - Thành phố Thể thao, Doha

2. Kempinski Residences & Suites – 254 mét

Tọa lạc tại khu trung tâm thương mại West Bay cùng các “tòa nhà chọc trời” khác ở Qatar, Kempinski Residences & Suites được coi là một dinh thự vô cùng sang trọng. Hoàn thành vào năm 2009, khai trương vào năm 2010, tòa nhà cao chót vót với 62 tầng. Điểm nhấn của tòa nhà này nằm trên tầng 61 với nhà hàng Zengo Doha, nhà hàng phục vụ các món ăn Liên Á với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Corniche.

Kempinski Residences & Suites, Doha | Alfardan Properties

3.Tháp đôi Palm – 245,7 mét

Nằm tại vịnh Tây thuộc thủ đô Doha, mỗi tòa tháp trong tổ hợp tháp đôi này đều đạt độ cao 245m gồm 57 tầng. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ thân cây cọ bản địa của Qatar, được phản chiếu trên các vây thép nhô ra từ mặt tiền phủ kính của nó.

Được hoàn thành vào năm 2009, Palm Tower đã nhận được chứng nhận Vàng về Thiết kế Năng lượng và Môi trường (LEED) theo hệ thống đánh giá Vận hành và Bảo trì Tòa nhà Hiện tại (O+M), trở thành cơ sở xây dựng đầu tiên ở Qatar đạt được chứng nhận của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC).

5 tòa nhà cao nhất Qatar, biểu trưng cho sự hoàn mỹ và thịnh vượng của đất nước giàu có bậc nhất hành tinh

4. Trung tâm thương mại thế giới Doha – 241 mét

Là tổ hợp văn phòng thương mại cao nhất cả nước, tòa trung tâm thương mại này được xây dựng năm 2013 và bao gồm 51 tầng. Nằm ở vịnh Tây thủ đô Doha, đây là nơi đặt các văn phòng thương mại, giao dịch và đầu tư giữa những doanh nghiệp quốc tế với Qatar.

Được biết, tòa nhà này cũng là một phần của Hiệp hội gồm 322 rung tâm thương mại thế giới toàn cầu, có trụ sở chính tại New York.

10 sự thật bất ngờ về Qatar, quốc gia giàu nhất thế giới, chủ nhà World Cup 2022

5. Tháp Burj Doha – 232 mét

Là một địa danh mang tính biểu tượng giữa đường chân trời của Doha, tháp Burj Doha cao 46 tầng sở hữu thiết kế độc đáo, nổi bật giữa những tòa nhà chọc trời tại Vịnh phía Tây của thủ đô.

Theo đó, tòa tháp này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel, người cũng nổi tiếng với công trình xây dựng Bảo tàng Quốc gia Qatar. Do vậy, tháp Doha cũng phản ánh di sản Hồi giáo đặc trưng của đất nước này.

Doha Tower in Qatar Best Tall Building Worldwide 2012 - InstaLighting

(Sưu tầm)