An Giang tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2022

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về các điểm đến văn hóa, lễ hội, du lịch và con người của vùng đất An Giang đến với du khách trong và ngoài nước. Tạo sân chơi cho các nhiếp ảnh gia chuyên, không chuyên và những cá nhân đam mê chụp ảnh. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2022 với chủ đề “An Giang non nước hữu tình”.
Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức muốn tìm kiếm những bức ảnh đẹp, chất lượng, phản ánh được những giá trị đặc sắc, đồng thời khắc họa rõ nét vẻ đẹp của du lịch An Giang nhằm tuyên truyền, quảng bá cho du lịch An Giang trong thời gian tới, mang hình ảnh du lịch An Giang “An toàn – thân thiện – hấp dẫn” đến gần hơn với du khách.

1. Chủ đề cuộc thi, đối tượng dự thi và phạm vi sáng tác

1.1. Chủ đề: “An Giang non nước hữu tình”

1.2. Đối tượng dự thi:

– Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân là người Việt nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
– Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

1.3. Phạm vi sáng tác:

– Các tác phẩm dự thi phải được chụp, sáng tác tại các khu, điểm du lịch của An Giang như: Khu du lịch Quốc gia Núi Sam; Khu du lịch Núi Cấm; Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Điểm du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư; Điểm du lịch Đồi Tức Dụp; Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Óc Eo – Ba Thê; điểm tham quan hồ Ông Thoại – Thiền viện Trúc Lâm An Giang; Cụm các hồ tham quan du lịch trên địa bàn huyện Tri Tôn… và các điểm tham quan, du lịch khác trên địa bàn tỉnh.
– Các tác phẩm ghi lại hình ảnh về các công trình kiến trúc, tôn giáo nổi tiếng thu hút khách du lịch trên địa bàn tỉnh; các lễ hội văn hóa truyền thống như: Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam; Hội đua bò Bảy Núi, Lễ hội văn hóa các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

2. Điều kiện dự thi

– Các tác phẩm dự thi phải được chụp từ 01/01/2020 đến thời điểm Cuộc thi diễn ra, và thuộc sở hữu của người tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi không phải là tác phẩm đã đoạt giải tại các cuộc thi khác. Trong thời gian tham gia dự thi Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang 2022, tác giả không được gửi các tác phẩm đang dự thi để tham gia các cuộc thi khác.
– Tác giả tham gia cuộc thi gửi tối đa 15 tấm ảnh (file JPG, PNG) về Ban Tổ chức để tham gia dự thi.
– Các tác phẩm dự thi phải là ảnh đơn, không phải ảnh bộ. Ảnh màu hoặc đen trắng, phản ánh trung thực, rõ nét, sống động những khoảnh khắc đẹp tại các khu, điểm du lịch mà trong phạm vi sáng tác đã nêu. Ban Tổ chức chấp nhận ảnh đã qua xử lý kỹ thuật, nhưng không được cắt ghép làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng.
– Ảnh dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam, không được chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại bỏ tác phẩm khỏi cuộc thi mà không cần thông báo.
– Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để triển lãm, tuyên truyền, quảng bá về du lịch An Giang và các mục đích phi thương mại khác.

3. Thời gian, địa điểm nhận tác phẩm dự thi

3.1. Thời gian dự thi:

– Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/11/2022.
– Chấm chọn tác phẩm dự thi: tháng 12/2022.
– Tổ chức tổng kết, trao giải: tháng 12/2022.

3.2. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi:

– Bài dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang. Số 41 Nguyễn Văn Cưng, P. Mỹ Long, Tp. Long Xuyên, An Giang.
– Hoặc gửi qua mail: anhdepdulichangiang@gmail.com.
– Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang. Số 2A Ngô Gia Tự, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Điện thoại: 02963 852 669 – 0919 99 52 39 (Hồng Loan).

4. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi

– 01 Giải nhất: 6.000.000 đồng (Bằng chữ: Sáu triệu đồng) và giấy chứng nhận từ BTC cuộc thi
– 02 Giải nhì: mỗi giải 4.000.000 đồng (Bằng chữ: Bốn triệu đồng) và giấy chứng nhận từ BTC cuộc thi
– 03 Giải ba: mỗi giải 2.000.000 đồng (Bằng chữ: Hai triệu đồng) và giấy chứng nhận từ BTC cuộc thi
– 03 Giải khuyến khích: mỗi giải 1.000.000 đồng (Bằng chữ: Một triệu đồng) và giấy chứng nhận từ BTC cuộc thi
– 05 Giải phụ: mỗi giải 1.000.000đ (Bằng chữ: Một triệu đồng) và giấy chứng nhận từ BTC cuộc thi
Thông báo Thể lệ dự thi chi tiết và phiếu đăng ký vui lòng tải về theo link:
https://drive.google.com/drive/folders/127ITCXQL0YfWAtJAhJ_s-rrCaRunTbeu
(Nguồn: Sở Du Lịch Thừa Thiên Huế)