Cảng hàng không Nội Bài trả lại hàng nghìn tài sản khách bỏ quên

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã nhặt được và trao trả cho 2.221 lượt hành khách bỏ quên tài sản tại cảng.

Cũng trong 10 tháng của năm nay, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã phát hiện, phối hợp với các lực lượng để xử lý và trao trả lại cho chủ tài sản đối với 75 vụ khách có dấu hiệu cố tình “cầm nhầm” hành lý của khách khác; trong đó có 63 vụ khách lấy đồ của khách khác tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh, 8 vụ tại khu vực cách ly, 4 vụ tại khu vực công cộng.

Đội ngũ giám sát được bố trí nghiêm ngặt tại sân bay

Nhiều trường hợp nhất quyết không thừa nhận hành vi trộm cắp, song với đầy đủ hình ảnh, chứng cứ và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh hàng không đã buộc họ trao trả lại tài sản người khác bỏ quên, bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết hệ thống camera được trang bị đầy đủ tại các vị trí của nhà ga, lực lượng giám sát 24/7 và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, bằng sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều cơ quan, đơn vị, gần như mọi hành vi “cầm nhầm” tài sản của người khác đều được phát hiện, truy vết và bàn giao xử lý theo quy định.

Để hỗ trợ hiệu quả cho hành khách trong việc tìm kiếm hành lý thất lạc, bỏ quên tại cảng, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã bố trí Phòng hành lý thất lạc, trực 24/7 tại sảnh E nhà ga hành khách T1.

Mọi hành lý thất lạc, bỏ quên của hành khách đều được mã hóa, đăng tải hằng ngày trên trang chủ giúp hành khách dễ dàng tra cứu và tìm kiếm tại đây.

(Nguồn: báo Tuổi Trẻ)