Cập nhật thủ tục nhập cảnh Singapore mới nhất – từ sau ngày 29/08

Singapore đã mở cửa đón khách du lịch đến tham quan sau hơn 2 năm đóng cửa vì COVID. Thế nhưng, bạn đã hiểu rõ về các quy định nhập cảnh Singapore mới nhất chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Du lịch Đại Bàng để có thể hiểu rõ hơn và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho chuyến hành trình khám phá Đảo quốc Sư tử này bạn nhé.

1. Đối với những du khách đã tiêm chích đầy đủ:

Theo quy định nhập cảnh Singapore mới nhất thì từ sau ngày 2604/2022, mọi du khách khi nhập cảnh vào Singapore chỉ cần xuất trình giấy đã chứng nhận đã chích đủ vaccine (phải có dấu mộc và tiếng Anh) mà không cần phải xét nghiệm. Nếu mất giấy thì bạn có thể cài ứng dụng PC – COVID và cũng phải đủ 2 mũi vaccine.

Theo quy định nhập cảnh Singapore mới nhất thì bạn cần có chứng nhận đã tiêm đầy đủ vaccine

Đối với những du khách đã tiêm đầy đủ khi nhập cảnh Singapore phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho kết quả âm tính. Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore. Địa chỉ thực hiện xét nghiệm là phòng khám/ cơ sở y tế được công nhận và kết quả xét nghiệm phải bằng tiếng Anh hoặc bản dịch, công chứng tiếng Anh.

Bộ Y tế Singapore cung cấp danh sách các cơ sở xét nghiệm được chấp thuận ở các nước thứ ba. Đối với các quốc gia không có trong danh sách, người nhập cảnh nên kiểm tra với Bộ Y tế của quốc gia/ khu vực nơi khởi hành hoặc Bộ Y tế tương đương để biết các cơ sở xét nghiệm đã được phê duyệt.

2. Đối với những du khách chưa tiêm chích đầy đủ

Từ ngày 29/08/2022, những du khách chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly 7 ngày khi đến Singapore và không cần thực hiện xét nghiệm PCR sau 7 ngày này.

Bảo hiểm COVID với mức đền bù tối thiểu 30.000 đô Singapore

Trước khi khởi hành 2 ngày: bạn cần phải test PCR hoặc test nhanh ART (tại sân bay hoặc các cơ sở y tế). Và phải đảm bảo là bạn đã mua bảo hiểm COVID với mức đền tối thiểu 30.000 đô Singapore. Vậy là bạn đã có thể nhập cảnh vào Singapore giống như những người đã tiêm chủng đầy đủ.

3. Đối với du khách là trẻ em

Đối với trẻ em từ 12 tuổi (sinh năm 2010, tính theo  năm) trở xuống thì theo quy định nhập cảnh Singapore mới nhất, không yêu cầu tiêm chích vaccine khi nhập cảnh và cũng không yêu cầu test nhanh trước khi bay.

Trẻ em từ 13 tuổi (sinh năm 2009, tính theo năm) trở lên thì yêu cầu chứng nhận đã tiêm chích đầy đủ vaccine như người lớn. Nếu người lớn đi cùng trẻ em 13 tuổi (tính theo năm 2009) chưa tiêm chích vaccine đầy đủ thì áp dụng theo mục (2) ở trên.

Lưu ý:

– Trẻ em phải có “hộ chiếu riêng”, bất kể bao nhiêu tuổi (quy định mới).

– Trẻ từ 14 tuổi trở xuống nếu bay cùng bố mẹ, thì có thể bị hỏi về “giấy khai sinh” (ngoài điều kiện có hộ chiếu riêng). Nếu đi cùng người khác thì cần phải xuất trình “giấy đồng ý cho trẻ em bay cùng” (phụ huynh search mẫu giấy đồng ý cho trẻ em xuất cảnh, in ra, cả bố và mẹ mang ra phường xã chứng, thường chỉ cần tiếng Việt vì chỉ phía bên Việt Nam mới hỏi).

4. Yêu cầu khai báo y tế (khai báo sức khỏe điện tử qua SG Arrival Card)

Theo quy định nhập cảnh Singapore mới nhất thì tất cả người nhập cảnh Singapore phải khai báo sức khỏe trước khi nhập cảnh. Bạn có thể điền tờ khai sức khỏe điện tử trực tuyến – SG Arrival Card trên điện thoại trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành.

Bạn sẽ nhận được mẫu như thế này khi điền xong tờ khai trên SG Arrival Card

Khi nhập cảnh bạn cần phải điền đầy đủ các mục trong phiếu khai báo sức khỏe này và nộp cho nhân viên phụ trách tại điểm đến. Ngoài ra, bạn được yêu cầu phải tải ứng dụng TraceTogether hoặc thuê token TraceTogether hoặc Arrive Can trong thời gian lưu trú khi nhập cảnh vào Singapore. Quy định này không áp dụng đối với trẻ em dưới 7 tuổi.

Lưu ý: quy định khai báo y tế không bắt buộc đối với người quá cảnh tại Singapore.

5. Singapore chấp nhận các loại vaccine nào:

Hiện tại, thì Singapore chấp nhận các loại vaccine đã được WHO phê duyệt. Các loại vaccine 2 liều được chấp nhận là Pfizer, Moderna, AstraZeneca (Vaxzevria), Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Covishield), Sinopharm, Sinovac, Covaxin hoặc Novavax và vắc xin 1 liều được chấp nhận là Janssen.

Vaccine của Trung Quốc cũng đã được Singapore chấp thuận. Nhưng vaccine của Cuba & vaccine của Nga không được WHO chấp nhận, nên áp dụng mục (2) ở trên, dành cho người chưa chích.

6. Các lưu ý khác:

Kể từ ngày 26/4 thì nhập cảnh Singapore: bạn cũng không cần test lại, không cần xin giấy phép nhập cảnh, không cách Iy và không cần cài đặt ứng dụng TraceTogether.

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng, hộ chiếu mẫu mới (màu tím than) được nhập cảnh Singapore bình thường.

Du lịch Đại Bàng đã vừa chia sẻ đến bạn các quy định nhập cảnh Singapore mới nhất. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ chuẩn bị thật đầy đủ và đảm bảo an toàn cho bản thân trong chuyến hành trình khám phá Đảo quốc Sư tử nhé. Đừng quên theo dõi Du lịch Đại Bàng để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm bổ ích khi vi vu tại Singapore bạn nhé.