Chiêm ngưỡng hang động xuyên núi tự nhiên cao nhất thế giới

Núi Thiên Môn thuộc Trương Gia Giới (Trung Quốc) là địa điểm được du khách trong và ngoài nước vô cùng yêu thích.

Trương Gia Giới nằm ở nội địa của Vũ Lăng Nguyên là một thành phố được xây dựng để phục vụ du lịch, tài nguyên du lịch trong nước đặc biệt phong phú, trong số đó phải kể đến danh lam thắng cảnh du lịch cấp 5A quốc gia Núi Thiên Môn. Núi Thiên Môn là núi cao nhất ở Trương Gia Giới có phong cảnh đẹp và những cây cổ thụ cao chót vót, tron núi còn lưu giữ được một khu rừng nguyên sinh tuyệt đẹp, được mệnh danh là “khu vườn trên cao đẹp nhất thế giới”, được khách du lịch trong và ngoài nước vô cùng yêu thích.

Núi Thiên Môn Sơn - Một truyền thuyết về Trương Gia Giới

Núi Thiên Môn, ngọn núi có tên sớm nhất trong lịch sử Trương Gia Giới còn được gọi là núi Songliang vào thời Đông Hán. Hoàng đế Ngô Kinh thời Tam Quốc coi đó là điềm lành, và đặt tên là “Núi Thiên Môn”. Hang động khổng lồ trên núi là “Động Thiên Môn” nổi tiếng thế giới, một điểm thu hút khách du lịch không thể bỏ qua ở Trương Gia Giới.

Động Thiên Môn là hang động xuyên núi tự nhiên cao nhất trên thế giới và là một kiệt tác của thiên nhiên, nằm ở phần giữa và phần trên của núi Thiên Môn ở độ cao khoảng 1.300m so với mực nước biển, toàn bộ động Thiên Môn cao 131m, rộng 57m và sâu 60m. Đứng dưới chân núi nhìn lên, động trông như một cổng trời khổng lồ khiến du khách không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Thiên Môn Sơn - Đường lên cổng trời ở Trung Quốc khiến hội yếu tim phải khóc thét với 99 khúc cua dựng đứng - Ảnh 4.

Ngay từ thời cổ đại, kỳ quan Động Thiên Môn đã thu hút các hoàng đế, học giả và văn nhân nổi tiếng của mọi triều đại đến thăm hoặc sống ẩn dật. Ngọn núi này còn lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử. Kể từ khi được phát hiện, đã có rất nhiều truyền thuyết bí ẩn lưu truyền về động Thiên Môn, một trong số đó là truyền thuyết cho rằng, đây là cửa ngõ dẫn đến “thế giới bất tử”. Hãy leo lên 999 bậc đá từ dưới chân núi để đến với cánh cổng vào thế giới bất tử.

Trải nghiệm cảm giác mạnh vượt Thiên Môn Sơn khi đi du lịch Trung Quốc

Đường Thiên Môn Sơn với 99 khúc cua thách thức cả những tay lái giàu kinh nghiệm nhất.

Để lên núi đến Động Thiên Môn, bạn có thể đi bộ lên 999 bậc đá, tất nhiên cũng có thể đi thang máy lên. Một thang máy xuyên núi đã được xây dựng bên trong Núi Thiên Môn. Tuy nhiên, khi xuống núi, du khách được khuyến khích đi bộ để ngắm nhìn cảnh quan xung quanh.