Có gì đặc biệt tại hòn đảo 306m2 nhỏ nhất thế giới

Từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu hòn đảo nhỏ nhất thế giới có sự sống, Bishop Rock là một ngọn hải đăng cô độc nằm trên quần đảo Scilly thuộc Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sau khi được cải tạo vào năm 1982, Bishop Rock được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tự động và không cần người canh giữ.

Sau đó, danh hiệu hòn đảo nhỏ nhất thế giới có người sống trên Trái đất thuộc về đảo Hub trên dòng sông St. Lawrence, vùng Thousand Islands, Mỹ.

Đảo chỉ đủ xây một ngôi nhà và trồng cây

Vào những năm 1950, một gia đình họ Sizeland giàu có mua lại đảo Hub. Tính theo mực nước sông trên bản đồ Google, đảo Hub rộng khoảng 306 m2, bằng một nửa diện tích của Bishop Rock vào mùa nước cạn, theo New York Post. Gia đình Sizeland tận dụng hết đất trống để trồng một cái cây và xây một căn nhà nhỏ. Người chủ mới đặt lại tên cho đảo Hub thành “Just Room Enough” (nghĩa là “vừa đủ rộng”).

Mong ước của gia đình Sizeland về một căn nhà tách biệt để thư giãn vào cuối tuần dường như khó thành hiện thực. Ngôi nhà và hòn đảo nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với khách vãn cảnh trên sông. Washington Post từng ghi lại rằng, nếu ghé thăm hòn đảo, du khách phải thật cẩn thận vì “chỉ cần đi lệch một bước, bạn sẽ thấy mình đang bơi”.

(Nguồn: vnexpress.net)