Công viên Hồ Thủy Tiên ở Huế sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3/2023

Theo UBND TP Huế, công viên Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang nhiều năm nay sẽ được chỉnh trang và dự kiến được đưa vào hoạt động trở lại, phục vụ cộng đồng vào tháng 3-2023.

Ngày 1-11, tin từ Văn phòng UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, lãnh đạo TP vừa có buổi kiểm tra tình hình thực tế tại công viên Hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, TP Huế).

Vẻ đẹp cực cuốn hút của công viên Hồ Thủy Tiên từ trên cao

Công viên nước Hồ Thủy Tiên nằm trên đồi Thiên An – ngọn đồi với rừng thông thơ mộng là điểm du ngoạn lý tưởng cho người dân và du khách khi đến Huế, cách trung tâm TP khoảng 10km về hướng tây nam.

Năm 2004, công viên được đưa vào khai thác phục vụ du khách chỉ khoảng nửa năm và bị bỏ hoang từ đó đến nay.

Vào năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định thu hồi đất dự án trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý, sau khi nhà đầu tư là Công ty Haco Huế không còn đủ khả năng để hoàn thành dự án

Từ đó đến nay, công viên nước này rơi vào tình trạng hoang hóa, các công trình bên trong xuống cấp. Nhiều khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài khi đến Huế tham quan đã tìm đến đây để check-in như là một điểm đến “rùng rợn, kinh dị”.

Hồ Thủy Tiên được xem là địa điểm check -in “rùng rợn”

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Huế chỉ đạo Trung tâm Công viên Cây xanh Huế và các đơn vị liên quan của Thành phố cần bảo vệ và dọn dẹp cảnh quan, chỉnh trang hạ tầng, sửa chữa nhà vệ sinh; nỗ lực, quyết tâm cao hoàn thành, đảm bảo các điều kiện cơ bản, đưa vào hoạt động vui chơi giải trí, ngoài trời tại Công viên Thiên An vào tháng 3/2023 cho người dân và du khách thụ hưởng khi đến đây; tạo các mặt bằng đẹp để cắm trại, chụp ảnh; khôi phục lại không gian, điểm thưởng ngoạn độc đáo cho Huế.
Dự án Công viên Hồ Thủy Tiên đầu tư được dư luận rất vui mừng, nhiều người dân tại Huế kỳ vọng sau khi chỉnh trang, nơi đây sẽ là công viên công cộng độc đáo, cảnh quan sinh thái, điểm tham quan du lịch cho mảnh đất Cố đô, phục vụ người dân cố đô và du khách đến Huế.