Cuối năm lên Mộc Châu ngắm những loài hoa nở

Cuối năm sẽ là dịp mà những loài  hoa ở Mộc Châu đua nhau nở rộ.  Mộc Châu cuối tháng 10, đầu tháng 11 rực rỡ sắc trắng của hoa cải, sắc vàng của hoa dã quỳ, sắc hồng của hoa tam giác mạch, xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên. Quên đi cái ồn ào của thành phố để đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn ngập tràn sắc hương và sắc hoa, hít hà không khí trong lành thoang thoảng hương hoa cỏ đồng nội nơi đây.

1. Hoa Tam Giác Mạch 

Mộc Châu tháng 10 đã về, người ta nghĩ ngay đến mùa Hoa Tam Giác Mạch nở rộ. Giữa đồi chè xanh mướt, những bông tam giác mạch hồng phớt, nhỏ xinh dường như được nổi bật hẳn lên và chính hoa tam giác mạch đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên thơ mộng, nhiều màu sắc hơn cho cao nguyên Mộc Châu. Hoa Tam Giác mạch mang trong mình với một vẻ đẹp tinh khôi, quyến rũ lòng người ngây ngất. Nhắc đến Hoa Tam Giác Mạch người ta thường nghĩ ngay đến Hà Giang, nhưng khi bạn đến Mộc Châu và ngắm nhìn những bông hoa Tam Giác Mạch nở rộ bên những đồi chè xanh, thì nó cũng toát  lên một vẻ đẹp không thể nào quên đấy.

2. Hoa Dã Quỳ

Từ cuối tháng 11 vào mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu, bạn dễ dàng nhìn thấy từ xa những khóm hoa vàng bật lên giữa núi đồi. Màu hoa dã quỳ pha lẫn màu sương núi lượn lờ khiến cho con đường màu lam xám của núi rừng Tây Bắc trở nên ấm áp và quyến rũ lạ thường. Mặc dù thời tiết những ngày đông nhưng với vẻ đẹp rực rỡ của hoa Dã Quỳ cũng làm ấm lòng biết bao nhiêu người khi chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp của nó. Cùng với hoa trạng nguyên, hoa cải thì hoa dã quỳ cũng là một nét đẹp của Mộc Châu làm say lòng biết bao du khách.

3. Hoa Cải

Bắt đầu từ tháng 11 tới hết tháng 12, đây là khoảng thời gian mà những bông Hoa Cải khoe sắc, phủ trắng một vùng trời ở Mộc Châu. Vẻ đẹp tinh khôi của hoa Cải Mộc Châu Khiến bao người mê mẩn nơi đây, những ai đến vào khoảng thời gian này và được chứng kiến vẻ đẹp của hoa Cải Trắng thì chắc hẳn sẽ mong muốn quay trở lại đây một lần nữa.

 

4. Hoa Trạng Nguyên

Loài hoa đỏ thắm nở mỗi độ đông sang được gọi bằng cái tên hoa trạng nguyên. Loài hoa là biểu tượng của biết bao thế hệ học trò với ước mơ đỗ đạt thành tài. Những lùm hoa đỏ rực len lỏi vào từng lối nhỏ hay nở rộ ở ven đường như đang chào đón những vị khách thân thương đến với mảnh đất này vậy.

Quả thật với những loài hoa đặc biệt này đã tạo nên một Mộc Châu với những vẻ đẹp say đắm lòng người. Nếu bạn chưa đến đây thì hãy nên đến một lần  và đã đến chắc hẳn sẽ rất muốn quay lại.

Nếu bạn muốn đến để ngắm Mộc Châu với những loại hoa bạn có thể tham khảo thêm chương trình du lịch với 2 ngày 1 đêm của Du Lịch Đại Bàng tại đây!