Đà Lạt lần đầu tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu

(LĐ online) – UBND TP Đà Lạt vừa công bố kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022 trên địa bàn thành phố Đà Lạt, trong đó một trong những chương trình hưởng ứng có Lễ hội Khinh khí cầu sẽ diễn ra vào tháng 12/2022, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. 

Nếu đúng như lộ trình kế hoạch, thì đây là lần đầu tiên thành phố Đà Lạt tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu, địa điểm được chọn dự kiến là sân Golf DaLat Palace tại thành phố Đà Lạt, do Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là đơn vị thực hiện, với sự phối hợp của Phòng Văn hóa – Thông tin TP, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Công ty Cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt, và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Khu vườn mô phỏng Khinh khí cầu tại Khu du lịch Thảo Nguyên Xanh đã từng thu hút đông đảo du khách check in khi đến Đà Lạt (Ảnh: Khu du lịch Thảo Nguyên Xanh)

Theo đó, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”.

Thời gian: từ 1/11- 31/12/2022

Không gian tổ chức: thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và các huyện trong tỉnh.

Chương trình hoạt động lễ hội do UBND thành phố Đà Lạt chủ trì thực hiện sẽ gồm các chương trình chính và chương trình hưởng ứng. Ngoài Lễ hội Khinh khí cầu, còn có rất nhiều chương trình hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt mới lạ, hấp dẫn khác.

Nguồn: Báo Lâm Đồng