Đặc sắc Chợ quê ngày hội – Cầu ngói Thanh Toàn 2022

“Chợ quê ngày hội – cầu ngói Thanh Toàn” 2022 chính thức khai mạc sáng ngày 22/2/2022 với nhiều tiết mục ấn tượng. Trong buổi sáng khai mạc “Chợ quê ngày hội” đã diễn ra rất nhiều hoạt động lí thú, hấp dẫn dành cho du khách tạo không khí vô cùng nhộn nhịp và phấn khởi trong những ngày đầu Xuân. Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các sở, ngành có liên quan, thị xã Hương Thủy và đông đảo người dân, du khách đến tham dự.

Được diễn ra từ 21/2-25/2/2022 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn thuộc xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, “Chợ quê ngày hội” có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, gắn với sinh hoạt đời sống của người dân vùng ven đô Huế với các hoạt động trình diễn như: xay lúa, giã gạo, đạp nước, cất rớ, nấu rượu gạo, làm bánh; các trò chơi dân gian, đua ghe, trình diễn áo dài, bài chòi… Cùng với đó là các không gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, không gian ẩm thực địa phương với đa dạng, phong phú các món ngon.

“Chợ quê ngày hội” là hoạt động nhằm chào mừng lễ công bố thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây cũng là dịp để tiếp tục góp phần giữ gìn, làm phong phú thêm bản sắc văn hóa cũng như giới thiệu đến bạn bè, du khách gần xa những nét đẹp trong đời sống, sinh hoạt, văn hóa… của người dân miền quê đầy mến khách.

Chợ quê ngày hội - Cầu ngói Thanh Toàn
Chợ quê ngày hội – Cầu ngói Thanh Toàn

Ngay sau Lễ khai mạc trong sáng ngày 22/2 là hội đua trải diễn ra tại khu vực sông Như Ý đã tạo không khí nhộn nhịp, sôi động cả một khúc sông quê, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem.

Hoạt động đua trải trên sông Như Ý
Hoạt động đua trải trên sông Như Ý

Trước đó, vào tối 21/2, tại Nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn – điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Khai xuân chợ quê ngày hội”. Bên cạnh những tiết mục ca múa đặc sắc, ngợi ca văn hóa, cảnh đẹp, con người xứ Huế, chương trình còn đem đến các bộ sưu tập áo dài qua phần trình của các nghệ sỹ người mẫu như Ca sỹ Long Nhật – một người con của Huế trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và ca sỹ, người mẫu thuộc Công ty tổ chức sự kiện VKSTAR… Những hoạt động này đã giúp khuấy động không khí, tạo “sức nóng” trước khi “Chợ quê ngày hội” khai mạc.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế