Đâu là giải pháp tối ưu cho chuyến du lịch của bạn?

Ngày nay, khi mà đời sống tinh thần của mọi người được nâng cao hơn thì nhu cầu du lịch cũng đang được rất nhiều người đặc biệt ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng kinh tế để đáp ứng được thú vui này. Hiểu được vấn đề này, các đơn vị lữ hành đã đưa ra giải pháp “du lịch trả góp” thoả mãn niềm đam mê du lịch của mọi người mà không cần phải đau đầu suy nghĩ về vấn đề tài chính. Cùng Du Lịch Đại Bàng tìm hiểu về phương thức du lịch hấp dẫn này nhé!

1. Du lịch trả góp là gì?

Du lịch trả góp được hiểu đơn giản là hình thức du lịch trong đó khách hàng chỉ cần trả trước một khoản tiền mặt nhỏ theo thỏa thuận cho đơn vị du lịch, phần còn lại sau khi thực hiện chuyến du lịch trở về, khách hàng sẽ thanh toán cho doanh nghiệp theo hình thức trả góp hàng tháng.

2. Ưu điểm vượt trội của du lịch trả góp

  • Tiết kiệm chi phí

Với phương thức du lịch trả góp, bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình mà không cần phải bận tâm nhiều đến túi tiền hiện tại, bạn chỉ cần lựa chọn lịch trình phù hợp mà không cần phải mất thêm thời gian dài để chuẩn bị tài chính.

Bên cạnh đó, thay vì phải đi du lịch một mình, bạn có thể mua thêm tour cho gia đình hoặc bạn bè đi với nhau mà không phải lo lắng vì phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn một lúc. Chuyến đi sẽ tăng thêm phần ý nghĩa, vừa tiết kiệm thêm được khoản chi phí ăn ở, vừa tạo cơ hội gắn kết tình cảm bằng những trải nghiệm ý nghĩa.

  • Thủ tục trả góp đơn giản

Một trong những ưu điểm vượt trội của du lịch trả góp là bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để làm thủ tục trả góp. Hiện nay, các đơn vị du lịch, lữ hành sẵn sàng đưa ra những chính sách trả góp đơn giản, và nhiệt tình giúp đỡ bạn hoàn tất thủ tục mà không cần giấy tờ rườm rà. Ngoài ra, bạn có thể tùy ý lựa chọn hình thức thanh toán rất tiện lợi.

  • Lãi suất siêu hấp dẫn

Đây là ưu đãi siêu hấp dẫn mà phương thức du lịch này mang lại cho bạn. Mức lãi suất bạn phải trả cho một chuyến du lịch trả góp là cực kỳ thấp, nó sẽ tương ứng với thời hạn thanh toán của bạn. Thời hạn thanh toán càng ngắn thì mức lãi suất phải trả càng thấp.

  • Đa dạng sự lựa chọn

Hiện nay, ngành du lịch rất phát triển với đa dạng các loại hình tour. Bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một tour yêu thích ở bất cứ địa điểm nào, thời gian nào trong năm. Du lịch trả góp hoàn toàn có thể đáp ứng tối đa nhu cầu đi du lịch của bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn địa điểm mình muốn đến là tất cả đều được đáp ứng rồi.

4. Những lưu ý khi lựa chọn du lịch trả góp

  • Cân đối khả năng tài chính

Hình thức du lịch này nhìn chung có khá nhiều điểm cộng vì khách hàng không phải trả tiền ngay mà có thể trả thành nhiều đợt, lãi suất thấp, kết hợp nhiều ưu đãi,…Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình, bởi vì nếu sơ suất, không tính toán kỹ lưỡng, bạn có thể vướng vào một số rắc rối về chi tiêu.

  • Không nên trả góp nhiều thứ cùng một lúc

Việc trả góp nhiều khoản tiền cùng một lúc sẽ khiến bản thân bạn cảm thấy áp lực vì nợ nần, chưa kể sẽ ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt cùng như nhiều vấn đề khác. Do đó, nếu không có khả năng chi trả thì bạn không trả góp nhiều thứ cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều rắc rối đấy.

  • Lựa chọn ngân hàng có chính sách trả góp tốt

Các tour du lịch có thể hợp tác với nhiều ngân hàng, mỗi ngân hàng lại có các mức lãi suất khác nhau. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn hợp lý. Một số ngân hàng hiện nay có mức lãi suất 0% nhưng mức sàn giá tour cho phép được trả góp và kỳ hạn trả cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra bạn vẫn phải đóng các loại phí phát sinh như phí giao dịch trả góp hoặc phí chuyển đổi giao dịch vào kỳ thanh toán đầu tiên,…Vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn ngân hàng phù hợp nhé.

Với những thông tin mà Du Lịch Đại Bàng vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương thức du lịch trả góp và có lựa chọn phù hợp. Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch thật vui vẻ và ý nghĩa nhé!!!