Đến đỉnh Phượng Hoàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên

Đối lập với sự ồn ào, đông vui tấp lập của thành phố Uông Bí, đỉnh Phượng Hoàng thơ mộng như một thế giới hoàn toàn khác bởi không gian bình yên, rộng lớn bao la của đồi núi.

Đỉnh Phượng Hoàng hay còn biết đến với cái tên núi Ba Tầng. Nơi đây thuộc địa phận thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chỉ cách thành phố Hạ Long khoảng 40 km và Hà Nội khoảng 135km. Thời gian gần đây, địa điểm này trở thành tọa độ sống ảo cực hot của team xê dịch.

Đường đi lên đây cũng hơi khó khăn chút vì là đồi núi nhưng nếu bạn là người thích trải nghiệm thì địa điểm này lại là một lựa chọn sáng suốt. Phương tiện để đi lên đây thích hợp nhất chủ yếu vẫn là xe máy. Khi đến đây thì bạn sẽ phải gửi xe ở phía dưới rồi đi bộ theo con đường mòn mất khoảng 30 phút là đến khu vực đồi cỏ, đường lên rất dốc và hơi khó đi nếu bạn leo bộ thì rất mất sức và nên nhớ bạn phải cẩn thận vì đường hơi trơn trượt cẩn thận kẻo ngã. Hoặc bạn có thể thuê xe máy để đi lên đấy sẽ rất nhanh và không mất thời gian mà còn đỡ mệt.

Lưu ý: Nếu trời mưa kể cả mưa nhỏ hoặc vừa mới mưa xong thì bạn cũng không nên đến đây vì đường rừng núi sẽ rất dốc, trơn trượt, sạt lở và rất nguy hiểm.

Khám phá núi Ba Tầng thì trải nghiệm cắm trại qua đêm tại đây là điều mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ. Bởi trong không gian tĩnh lặng, chill và thơ mộng tại đây dựng lều trại, ngắm sao đêm cùng hội bạn thân tận hưởng những bữa tiệc ngoài trời thì còn gì tuyệt vời hơn. Hơn thế nữa, buổi sáng thức dậy ngắm mặt trời mọc le lói những tia sáng đầu tiên qua sườn đồi núi sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời.

Tuy nhiên, khu vực này khá hoang vắng nên bạn cần chuẩn bị trước cho mình những vận dụng cần thiết để cắm trại như: lều cá nhân, chăn mỏng, áo khoác mỏng, áo mưa, ô, một số loại thuốc cơ bản, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc xịt côn trùng… Và nếu muốn đốt lửa trại, tổ chức bữa tiệc nướng ngoài trời, bạn cũng cần hết sức chú ý về độ an toàn cũng như đồ dùng cần thiết mang theo.

Thời điểm đẹp nhất trong ngày ở đỉnh Phượng Hoàng là lúc bình minh và hoàng hôn. Những ngày trời đẹp bạn có thể cắm trại qua đêm ở đây. Nhất là vào những tháng cuối năm, khi tiết trời bắt đầu vào mùa thu, mát mẻ, thuận lợi cho việc đi lại, khám phá thiên nhiên. Đặc biệt là những đồi cỏ vào dịp chuyển mùa, tạo nên một không gian thơ mộng rất đẹp. Với không gian rộng rãi, thoáng mát bạn vừa có thể hòa mình vào những đồi cỏ rộng miên man, vừa có thể thoải mái nghỉ dưới bóng thông trong tiếng gió rì rào.

Khung cảnh thiên nhiên của đỉnh núi Phượng Hoàng thực sự tuyệt đẹp, dễ chinh phục lòng người. Nhưng việc du lịch tới đây cũng đúng với tính chất của du lịch “bụi”, vì mọi hoạt động chủ yếu đều là tự phát. Các dịch vụ trên núi hầu như không có gì, vì vậy các nhóm khách cần có sự chuẩn bị trước khi lên núi, từ việc chuẩn bị bạt trải cho đến hoa quả, nước uống, đồ ăn để sẵn sàng cho chuyến khám phá.