Độc đáo tiểu cảnh hoa ban nhạc, vũ công chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2022

Tiểu cảnh hoa gồm các thành viên của ban nhạc, vũ công thể hiện nhạc phẩm “Ai lên xứ hoa đào” được thiết kế sinh động để chào mừng Festival Hoa Đà Lạt  2022

Những ngày đầu tháng 11 này, người dân và du khách khi đến đài phun nước khu vực cầu Ông Đạo (đối diện chợ Đà Lạt), đều tỏ ra thích thú với tiểu cảnh hoa gồm các thành viên của ban nhạc, vũ công thể hiện nhạc phẩm “Ai lên xứ hoa đào” được các kỹ sư, nghệ nhân của Công ty Dalat Hasfarm thiết kế sinh động, độc đáo để chào mừng Festival Hoa Đà Lạt  2022.

Tổng thể tiểu cảnh hoa tại đài phun nước trung tâm TP.Đà Lạt

Ông Nguyễn Văn Bảo, Phó tổng giám đốc Công ty Dalat Hasfarm cho biết trước mỗi kỳ Festival Hoa Đà Lạt diễn ra, Dalat Hasfarm chủ động tổ chức cuộc thi sáng tác mô hình hoa tham gia Festival Hoa cho toàn bộ cán bộ, kỹ sư, nghệ nhân trong công ty. Đây là mô hình giành giải nhất trong hàng chục mô hình tham gia cuộc thi được tổ chức đầu năm 2022, dựa trên ý tưởng “Thành phố Đà Lạt tham gia vào mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc”.

Ban nhạc với nam nghệ sĩ Saxophone, nữ nghệ sĩ Cello và nữ nghệ sĩ violon

Để có thể trưng bày đúng dịp Festival Hoa Đà Lạt 2022, cách đây 6 tháng đội ngũ nghệ nhân, công nhân Dalat Hasfarm đã phải thiết kế các hình tượng; tổ thực hiện sử dụng khung thép, lưới mắt cáo để cố định, tạo hình nhân vật và các nhạc cụ. Mặt khác phải nuôi cấy các loại cây lá, hoa để “trang điểm” các nhân vật…

Tổng thể tiểu cảnh có 5 cụm mô hình gồm chiếc đàn piano hoa; ban nhạc với 1 nam nghệ sĩ saxophone, 1 nữ nghệ sĩ cello và 1 nữ nghệ sĩ violon; ban nhạc khác với 2 nghệ sĩ guitar và 1 nữ ca sĩ; xen kẽ là cặp vũ công ballet và cặp vũ công dancesport.

Cặp vũ công Ballet được thiết kế bằng hoa độc đáo

“Nếu tinh ý sẽ thấy các nốt nhạc ở hàng rào thiết kế bằng 5 dòng kẻ nhạc là bài hát “Ai lên xứ hoa đào” nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Nguyên” – ông Bảo chia sẻ.

(Nguồn: báo Thanh Niên)