Du khách thích thú khám phá “Thiên đường Tây nguyên”

Đông đảo du khách và người dân phố núi thích thú khi đến với không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên bên hồ Xuân Hương, là hoạt động đầu tiên của Festival Hoa Đà Lạt 2022.

Chiều 11.11, bên hồ Xuân Hương, Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2022 khai mạc không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên và biểu diễn nghệ thuật thời trang thổ cẩm, thời trang tơ lụa với chủ đề Con đường Di sản. Đông đảo du khách và người dân phố núi thích thú khi đến khám phá văn hóa Tây nguyên.

Không gian triển lãm do UBND TP.Đà Lạt phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Silk House thực hiện. Tại đây có 5 ngôi nhà của người dân tộc bản địa Tây nguyên được phục dựng, gồm nhà dài người dân tộc Ê Đê, nhà sinh hoạt hàng ngày người Cil, ngôi nhà rông Rơngao của dân tộc Xê Đăng, nhà rông của dân tộc Ba Na và nhà dệt của dân tộc Ba Na. Tại đây triển lãm hơn 3.000 hiện vật sưu tầm về Tây Nguyên.

Được biết, không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên là một trong những công trình nghệ thuật đầu tiên “trình làng” trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2022; không gian triển lãm này phục vụ du khách và người dân hoàn toàn miễn phí từ nay đến hết ngày 31.1.2023.

Một số hình ảnh du khách và người dân tham quan sự kiện đầu tiên trong kỳ Festival Hoa Đà Lạt 2022.