Du lịch Thái Lan: 5 ứng dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan

Thái Lan – đất nước thu hút du khách khắp thế giới không chỉ bởi sự hiếu khách, những nụ cười thân thiện; mà đặc biệt có rất nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ. Nếu là lần đầu đến Thái Lan chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Đừng lo lắng, bài viết này Du lịch Đại Bàng sẽ chia sẻ đến bạn những ứng dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan. Nó sẽ khiến chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng theo dõi nha!

Một lưu ý dành cho bạn đó là để có thể sử dụng được các ứng dụng điện thoại cần thiết cho chuyến du lịch Thái Lan thì bạn cần phải có một chiếc điện thoại thông minh và có kết nối internet.

1. Google Translate: ứng dụng phiên dịch

Đây là ứng dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan và cũng là ứng dụng quan trọng nhất mà bạn cần phải có. Nó sẽ giúp bạn diễn đạt điều bạn muốn nói thành tiếng Thái Lan.

google translate

Google Translate – ứng dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan

Google Translate có rất nhiều tính năng có thể giúp bạn trong vấn đề đọc hiểu và thông dịch. Ứng dụng này hỗ trợ tới hơn 113 ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt là bạn có thể sử dụng dịch ngoại tuyến với 53 ngôn ngữ và dịch bằng giọng nói với hơn 32 ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, Google Translate chỉ dịch ở mức độ tự hiểu và không chính xác về độ ngữ pháp như các dịch một văn bản thông thường. Ngoài Google Translate thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng SayHi – ứng dựng nghe dịch bằng giọng nói Việt Thái để có thể giao tiếp hiệu quả.

2. BTS SkyTrain và BangKok MRT

Tại BangKok thì phương tiện di chuyển chủ yếu là được mọi người sử dụng là xe bus, BTS (tàu điện trên cao) và MRT (tàu điện ngầm). Vì thế mà đây sẽ là 2 ứng dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan cho bạn.

 

BangKok MRT và BTS SkyTrain – ứng dụng giúp bạn tìm hiểu về các tuyến đường tại Thái Lan

Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể tìm hiểu về thông tin nhà ga, chỉ dẫn đường đi cũng như thông tin giá vé. Đặc biệt là bạn còn có thể tìm được tuyến đường di chuyển ngắn nhất, giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển.

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại vừa rẻ.

3. Grab: ứng dụng đặt xe, đặt thức ăn

Ứng dụng này chắc hẳn đã quá quen thuộc với bạn phải không nào. Grab là một ứng dụng phủ sóng toàn Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này tại Việt Nam, thì không cần phải xóa đi cài đặt lại. Mà bạn chỉ cần đăng xuất tài khoản Grab Việt Nam, rồi đăng kí tài khoản mới bằng số điện thoại sử dụng ở Thái Lan là được.

Grab – ứng dụng sẽ khiến bạn yên tâm khi di chuyển tại Thái Lan

Với ứng dụng Grab bạn sẽ yên tâm di chuyển mà không sợ bị lừa đảo bởi vì cước phí xe sẽ được hiển thị rõ ràng. Ngoài ra, ứng dụng Grab ở Thái Lan còn có sử dụng Tiếng Anh, ở mục nhắn tin cho tài xế, tin nhắn sẽ tự động được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Vì thế mà bạn có thể hoàn toàn tự tin sử dụng ứng dụng này mà không cần lo lắng về vấn đề ngôn ngữ.

4. Food Panda: ứng dụng ẩm thực

Food Panda là một ứng dụng ẩm thực lớn nhất Thái Lan, ứng dụng này cho phép bạn đặt các món ăn tại các nhà hàng ngon và có uy tín, đồ ăn sẽ được giao đến bạn trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, có đôi lúc cũng sẽ xảy ra tình trạng giao hàng chậm trễ vì lý do thời tiết hoặc do nhà hàng quá đông khách. Nhưng đừng quá lo lắng, nhân viên của Food Panda sẽ hạn chế ở mức cho phép.

Ứng dụng ẩm thực lớn nhất Thái Lan – Food Panda

Ứng dụng này còn thường xuyên có các mã giảm giá và quà tặng dành cho các khách hàng khi sử dụng ứng dụng. Nếu một ngày bạn du lịch Thái Lan nhưng không muốn ra ngoài, hoặc muốn đặt đồ ăn khuya thì Food Panda sẽ là một ứng dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan cho bạn đấy.

5. SuperRichTH: ứng dụng tìm quầy SuperRichTH để đổi tiền Thái (Baht)

Nếu như bạn lỡ tiêu hết tiền Thái, cần tìm địa điểm để đổi thêm Baht thì đừng quên download ngay ứng dụng SuperRichTh nhé. Ứng dùng này sẽ hiển thị cho bạn các quầy SuperRich gần bạn nhất.

SuperRichTH – ứng dụng tìm kiếm các quầy đổi tiền và cập nhật tỷ giá tiền cho bạn

Theo như chia sẻ, thì SuperRich là nơi đổi tiền thường có tỷ giá đổi tốt nhất. Bạn có thể đổi Baht từ tiền Đô hoặc tiền Việt Nam.

Ứng dụng thường xuyên cập nhật tỷ giá mua và tỷ giá bán hiện tại. Bạn có thể lên check trước khi qua đổi nhé.

Trên đây là 5 ứng dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan mà Du lịch Đại Bàng chia sẻ đến bạn. Đừng quên tải chúng về trước chuyến đi nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến hành trình khám phá Xứ sở Chùa Vàng đáng nhớ và an toàn nhé. Ngoài ra, Du lịch Đại Bàng vẫn luôn có sẵn các tour du lịch Thái Lan đầy hấp dẫn mà giá siêu rẻ, bạn có thể tham khảo tại đây nhé.