Du lịch Việt Nam ‘bội thu’ ở Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29

TTO – Việt Nam tiếp tục là điểm đến hàng đầu châu Á. Nhiều địa danh khác của Việt Nam cũng được xướng tên trong đêm trao Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 – khu vực châu Á và châu Đại Dương tối 7-9 tại TP.HCM.

Tối 7-9, lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại Gem Center (quận 1, TP.HCM), với sự góp mặt của đông đảo doanh nghiệp hoạt động du lịch đến từ các quốc gia trong khu vực.

Được ví như “Giải Oscar của ngành du lịch thế giới”, giải thưởng danh giá này năm nay tiếp tục xướng danh nhiều tên tuổi trong làng du lịch Việt Nam và khu vực: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á và Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á 2022 dành cho Tổng cục Du lịch.

Các địa phương Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục như: Mộc Châu (Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á), TP.HCM (Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á) và (Thành phố du lịch hàng đầu châu Á); Hà Nội (Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á), Hội An và Huế (Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á), Đà Nẵng (Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á), Vườn quốc gia Cúc Phương (Công viên quốc gia hàng đầu châu Á), vịnh Hạ Long (Điểm du lịch hàng đầu châu Á)…

Trong đêm trao giải tối 7-9, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Mộc Châu đã lần lượt được xướng tên:

Hà NộiĐiểm đến thành phố hàng đầu châu Á

TP.HCM: Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á

Đà NẵngĐiểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Hội An: Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Mộc ChâuKhu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á

Trong đêm trao giải tối 7-9, các địa phương Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Mộc Châu đã lần lượt được xướng tên.

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không của Việt Nam cũng được vinh danh. Trong đó, Công ty du lịch Vietravel có chiến thắng ở hạng mục giải thưởng quan trọng Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á 2022 và Vietravel Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không mới hàng đầu châu Á 2022”.

Ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

“TP.HCM vinh hạnh là nơi đăng cai sự kiện du lịch uy tín này. Chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thiên nhiên hấp dẫn tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với bạn bè thế giới”, lãnh đạo TP.HCM nói.

Ông Graham Cooke – chủ tịch kiêm nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards – Giải thưởng Du lịch thế giới – cho biết du lịch Việt Nam cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ và phát huy được những giá trị tài nguyên, bản sắc của mình và có những điểm sáng mang tính đột phá.

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng thường niên này đã ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Năm nay, giải tổ chức và trao giải thưởng cho những ứng viên xuất sắc diễn ra tại TP.HCM, đây cũng là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức lễ trao giải thưởng World Travel Awards của châu Á sau lần đầu tiên tổ chức tại Phú Quốc năm 2019.

Source: Tuổi trẻ

Photo credit: Hải Kim