Đừng bỏ lỡ cơ hội ‘săn rêu’ ở biển Cổ Thạch

Bắt đầu từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau, bãi đá ở biển Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khoác lên mình một màu rêu xanh “như ở hành tinh khác”.

Biển Cổ Thạch từ lâu thu hút du khách thập phương với khu du lịch tâm linh chùa Hang và bãi biển đá cuội dài chừng 300m mang vẻ đẹp hoang sơ, ấn tượng.

Cách TP.Phan Thiết gần 100 km và TP.HCM khoảng 300 km, biển Cổ Thạch phù hợp với du lịch 4 mùa. Tuy nhiên, đây là thời điểm đẹp nhất để du khách ghé thăm vì đang vào mùa rêu xanh phủ kín trên những bãi đá.

Bãi đá với những hình thù kỳ quái được phủ lên màu xanh kỳ lạ của rêu tạo nên khung cảnh cực lạ mắt

Đi dọc theo bãi biển, bạn sẽ thấy rất nhiều loại đá nhỏ có hình thù bắt mắt và màu sắc hấp dẫn. Người dân địa phương gọi chúng là bãi đá bảy màu. Đây cũng là một trong những điểm thu hút nhất ở Cổ Thạch khiến du khách vô cùng thích thú.

Dưới ánh nắng mặt trời, những viên đá sáng lên như những viên ngọc. Để những viên đá có hình dáng nhẵn nhụi, tròn đẹp như vậy là nhờ những cơn sóng biển kèm cát đá bào mòn qua thời gian tạo thành.

Sóng vỗ vào đá và rêu xanh tạo thành cảnh quan đẹp mắt

Để đi đến biển Cổ Thạch, các bạn chỉ việc đi theo quốc lộ 1A, đến địa phận huyện Tuy Phong, ngay ngã ba Hương Liên, rẽ phải vào. Sau đó, tiếp tục hỏi đường người dân, bạn sẽ được hướng dẫn thẳng đến Cổ Thạch. Bãi đá Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Sau khi ngắm biển Cổ Thạch, du khách có thể tham quan chùa Hang (chùa Cổ Thạch) trăm năm, Gành Son với những đồi núi được gió biển tạo thành hình thù lạ mắt có màu đỏ nhạt, đồi cát…

Một số hình ảnh mùa rêu xanh ở bãi đá Cổ Thạch cực hút mắt

(Nguồn: theo Báo Thanh Niên)