Giá vé máy bay đi Hàn, Nhật, Thái… giảm mạnh, đừng bỏ lỡ chuyến du lịch tiết kiệm

Dù lên kế hoạch cho chuyến đi giai đoạn cận Tết hay mua sát ngày, giá vé máy bay một số chặng quốc tế khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á vẫn rẻ hơn rất nhiều so với giai đoạn trước dịch.

Tờ Nikkei mới đây đưa tin, Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ một lệnh cấm đối với các yêu cầu về thị thực du lịch cá nhân, đồng thời loại bỏ hạn ngạch nhập cảnh hằng ngày vào tháng 10 tới.

Động thái này nhằm đón làn sóng hồi phục du lịch toàn cầu của xứ sở mặt trời mọc. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để các tín đồ du lịch tới tận hưởng mùa lá đỏ ấn tượng của Nhật Bản.

Siêu lòng trước sắc thu ngập tràn tại Kyoto

Tuyệt vời hơn, giá vé máy bay từ Việt Nam đi Nhật hiện đang giảm mạnh so với giai đoạn trước dịch Covid – 19. Đơn cử, dù khá sát nhưng nếu đặt vé chặng TP.HCM – Tokyo từ nay đến giữa tháng 10, du khách chỉ cần bỏ ra hơn 3,7 triệu đồng/chiều cho vé của hãng Vietjet.

Vé của Vietnam Airlines dù cao hơn nhưng vẫn còn chuyến từ hơn 8 triệu – hơn 9 triệu đồng/chiều, so với mức từ 17 đến gần 20 triệu đồng/chiều như trước đây. Nếu chọn vé của các hãng nước ngoài như Japan Airlines, Asiana Airlines, Thai Airways… thì giá dao động từ gần 13 đến hơn 19 triệu đồng/chiều. Từ cuối tháng 10 trở đi, vé chặng này có xu hướng tăng nhẹ khoảng 1 – 3 triệu đồng/chiều tùy hãng bay.

Tương tự, Hàn Quốc chuẩn bị vào cao điểm thu, mùa hút khách Việt nhưng giá vé máy bay không những không tăng mà còn giảm nhẹ so với giai đoạn hè.

Mùa thu Hàn Quốc thu hút khách du lịch đến khám phá 

Vé từ TP.HCM đi Seoul khoảng giữa tháng 10 của Vietjet chỉ hơn 2 triệu đồng/chiều, gần bằng 1/2 so với giá khảo sát hồi đầu tháng 8. Vietnam Airlines cũng còn nhiều chuyến bay giá từ 5,5 đến hơn 6 triệu đồng/chiều, không chỉ neo ở mức 7 – 8 triệu đồng/chiều như cách đây 2 tháng.

Trong số nhiều hãng nước ngoài giá vé máy bay cao (khoảng gần 9 triệu đồng hoặc hơn 14 triệu đồng/chiều), có T’way Airlines khai thác đường bay này giá rẻ ngang hãng Vietjet của Việt Nam – hơn 2,3 triệu đồng/chiều; Hahn Airlines báo giá vé hơn 5 triệu đồng/chiều. Mức giá này được giữ từ nay đến cuối tháng 11.

Đặc biệt, du lịch Thái Lan mùa này một số thời điểm bay rẻ còn hơn nhiều chặng nội địa. Đơn cử, bay Pacific Airlines đi Bangkok ngày 2.10 chỉ hơn 1,6 triệu đồng/chiều; Vietnam Airlines hơn 1,7 triệu đồng/chiều, chỉ nhỉnh hơn vài trăm ngàn so với chặng TP.HCM – Hà Nội. Giá cao nhất của hãng Thai Smile hơn 3 triệu đồng/chiều.

Các tuyến châu Âu đi Pháp, Anh… cũng có dải giá vé máy bay đa dạng với nhiều chuyến bay chỉ hơn 12 triệu đồng/chiều.

Theo các hãng hàng không, do nhiều nguyên nhân khách quan khiến thị trường hàng không quốc tế hiện chưa phục hồi, chỉ đạt khoảng 30% so với giai đoạn trước dịch. Nhu cầu khách thấp nên các hãng có chủ trương mở rộng dải giá rẻ để kích cầu. Bên cạnh đó, khách hàng đặt mua sớm cũng sẽ có nhiều cơ hội sở hữu vé rẻ.

(Theo Báo Thanh Niên)