Hấp dẫn với tàu lượn siêu tốc bằng gỗ đầu tiên tại Phú Quốc

Đảo Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng với du khách từ mọi miền đất nước và cả khách du lịch quốc tế. Không chỉ là hòn đảo xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên yên bình, hoang sơ, khí hậu thuận lợi cho hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, Phú Quốc còn là điểm đến lý tưởng cho nhiều hoạt động khám phá thiên nhiên kỳ thú.

Vậy bạn có biết là gần đây có điều gì mới mẻ tại hòn đẹp này chưa? Nếu là một du khách thích trải nghiệm những điều mới mẻ ở đây thì hãy đến Phú Quốc ngay để trải nghiệm trò chơi tàu lượn siêu tốc khổng lồ bằng gỗ đầu tiên xuất hiện tại đây nhé!

Tàu lượn siêu tốc bằng gỗ nằm trong tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Hòn Thơm – Phú Quốc đã đi vào vận hành từ tháng 2/2022. Chiếc tàu lượn độc đáo này có tên gọi Mộc xà thịnh nộ với chiều cao cao nhất là 32,4m, 14 sườn dốc cùng các đường xoắn ốc đan xen hay nằm chồng lên nhau.

Tàu lượng siêu tốc khổng lồ bằng gỗ. Nguồn: ivivu

Trò chơi được ví như cơn cuồng nộ của loài mộc xà chốn đảo hoang trong truyền thuyết. Tàu lượn mang đến hành trình phiêu lưu hơn 2 phút, trên quãng đường gần 900m uốn lượn, xoắn ốc.

Du khách khám phá tàu lượn siêu tốc bằng gỗ đầu tiên tại Phú Quốc. Nguồn:ivivu

Được biết, trò chơi này tạo nên từ 1355 cột móng bê tông cắm sâu và làm chỗ dựa cho 1000m3 gỗ đặc chủng nhập khẩu từ Mỹ. Loại gỗ làm nên công trình này là gỗ thông vàng được xử lý đặc biệt tạo nên độ chắc chắn, bền, kháng khuẩn chống sự ăn mòn của thiên nhiên, tránh được biến dạng cấu trúc khi thay đổi nhiệt độ. Tuổi thọ của loại gỗ này lên tới 50 năm. Vì thế mà tàu lượn siêu tốc bằng gỗ ở Phú Quốc được đánh giá có độ an toàn cao, êm hơn những tàu lượn bằng sắt thông thường.

Điều đặc biệt của chiếc tàu lượn này chính là âm thanh, với tiếng cọt kẹt của những thanh gỗ, tiếng gió rít bên tai khi tàu lướt ở tốc độ tối đa, tạo cho người chơi cảm giác như bị nhấn chìm trong cơn thịnh nộ của quái thú.

Nếu đã đến Phú Quốc để du lịch thì đừng bỏ lỡ trải nghiệm trò chơi tàu lượn siêu tốc bằng gỗ này nhé. Và những ai chưa từng đến  đây thì hãy đến một lần trong đời để trải nghiệm vẻ đẹp tại hòn đảo xinh đẹp này cùng với đó là trải nghiệm vô vàn điều thú vị tại đây nhé!