Mộc Châu trở thành điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới

Giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards đã ghi nhận và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu. 

Trong hạng mục giải thưởng du lịch thế giới, Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2022. Phú Quốc, Hà Nội, Mộc Châu, Tam Đảo – là các điểm đến của Việt Nam được vinh danh. Trong đó, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được vinh danh là “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu Thế giới 2022”.

Đại diện Việt Nam nhận thưởng tại lễ trao giải

Với địa hình tự nhiên, địa chất đặc thù, cùng với khí hậu mát mẻ, khu du lịch quốc gia Mộc Châu sở hữu một hệ sinh thái phong phú, tập trung nhiều tài nguyên du lịch của Sơn La nói riêng và vùng núi Tây Bắc nói chung.

Vùng đất này có nhiều loại hình du lịch mang bản sắc riêng, như: Du lịch sinh thái, trải nghiệm, du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch “nông nghiệp”… Với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, đồi chè trái tim, ngũ động bản Ôn, Happy Land, vườn dâu Chimi…

Đồi chè trái tim – một trong những địa điểm được yêu thích tại Mộc Châu

Nét đẹp thiên nhiên của Mộc Châu còn thu hút du khách xuyên suốt 4 mùa trong năm. Như mùa xuân với sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận. Hay mùa hè với sắc xanh bạt ngàn của những đồi chè, cùng trái bơ, trái mận chín giòn; sắc vàng của hoa dã quỳ xen lẫn màu trắng của hoa cải khi sang đông… trở thành điểm hẹn hấp dẫn thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Mộc Châu mùa hoa mận nở