Ngỡ ngàng trước núi lửa Chư Đăng Ya bỗng “rực cháy”

Núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất du lịch Gia Lai với cánh đồng hoa dã quỳ vàng rực trải dài khắp núi đồi.

Sắc vàng hoa dã quỳ trải dài theo triền đồi mang đến khung cảnh tuyệt đẹp chốn cao nguyên

Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng như hồ T’Nưng, thác Phú Cường, chùa Minh Thành, hồ Thủy Điện Yaly… thì núi lửa Chư Đăng Ya là điểm đến hấp dẫn nếu du khách muốn tận hưởng một món quà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Tây nguyên hùng vĩ.

Vào tháng 11 hàng năm, trên các sườn đồi, khe suối dã quỳ lại ‘đốt cháy’ cả một vùng đất trời, xua đi bầu không khí ảm đạm và cái gió lạnh cóng tay giữa mùa vụ thu hoạch cà phê chín đỏ.

Lạc bước vào khung cảnh tuyệt đẹp của hoa dã quỳ

Cũng theo thông lệ, tháng 11 hàng năm là thời điểm UBND Chư Păh tổ chức lễ hội hoa dã quỳ trên ngọn núi Chư Đăng Ya. Thế nên du lịch Gia Lai và ghé thăm Chư Đăng Ya dịp này, du khách không chỉ có cơ hội ngắm nhìn sắc vàng miên man của loài hoa dại mộc mạc mà còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, khám phá nét đẹp văn hóa bản địa. Nơi một ngọn núi lửa đã ‘chết’ tạo nên vẻ đẹp, thương hiệu cho du lịch và con người nơi đây.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp huyền bí của núi lửa Chư Đăng Ya

Để ngắm trọn vẻ đẹp của núi lửa Chư Đăng Ya, du khách phải mất khoảng 20 phút để leo lên vành miệng núi lửa. Từ đây có thể thỏa sức ngắm trọn toàn cảnh phố núi Gia Lai, một vùng trời bình dị hoang sơ đầy nắng gió, tuy mộc mạc nhưng lại quyến rũ và xao xuyến lạ kì.