Ngôi làng “Xì trum” toàn màu xanh độc đáo nhất Thế Giới

Những ngôi nhà nhỏ ở làng Juzkar, gần Malaga, tỉnh Andalusia, Tây Ban Nha với dân số ít ỏi, vốn dĩ yên bình. Tuy nhiên, sau lời đề nghị của Sony về chiến dịch quảng bá một bộ phim hoạt hình của họ, ngôi làng này đã thay đổi thành ngôi làng “Xì trum” với tầm cao mới. Danh tiếng của ngôi làng này thực sự đã thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ màu xanh da trời nổi bật.

Ngôi làng màu xanh nổi bật giữa đất trời

Trước đây, những ngôi nhà trong làng chỉ sơn màu trắng giống như những làng khác. Tuy nhiên, Sony đã nghĩ ra ý tưởng sẽ sơn màu xanh da trời toàn bộ ngôi làng để quảng cáo bộ phim Xì trum và hứa với người dân sẽ trả lại nguyên trạng màu của ngôi làng sau khi hoàn thành chiến dịch.

Khi nhận được sự đồng ý của người dân trong làng, mùa hè năm 2011, một nhóm họa sĩ bao gồm 20 người đã dùng 4.000 lít sơn để vẽ lên 175 tòa nhà trong làng, bao gồm tòa thị chính, các nhà thờ… và nhà người dân. Sau khi hoàn thành, ngôi làng được “khoác” lên một màu da trời dịu mắt khác hẳn so với ban đầu.

Không chỉ có vậy, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh của nhân vật Xì trum hay những tượng thạch cao khắc hoạ nhân vật này ở bất cứ nơi đâu trong làng. Nhờ vậy, thời điểm cao nhất trước mùa dịch, ngôi làng này đón tới 200.000 du khách và người dân có thể yên tâm sống nhờ chuyển sang ngành du lịch.

Điều ngạc nhiên là sau khi chiến dịch quảng cáo phim hoạt hình hoàn thành, mặc dù các nhà sản xuất đã có ý định sơn lại màu trắng cho những ngôi nhà trong làng nhưng số đông người dân muốn giữ lại màu sơn xanh da trời. Chính vì những thay đổi này nên chính quyền đã quyết định biến Juzcar thành một công viên chủ đề với tên gọi Smurf.

Du khách tới đây có thể tham gia các hoạt động như vẽ tranh Xì trum, cuộc đua Xì trum hay những phiên hội chợ thương mại chủ đề về Xì trum. Thậm chí, ngôi làng này còn tổ chức nhiều lễ cưới theo phong cách Xì trum đáng yêu, thú vị.

Một số hình ảnh về ngôi làng “Xì trum” độc đáo này