Nguyên nhân dẫn đến tình trạng du khách dễ bị từ chối nhập cảnh

Nhiều người cứ nghĩ răng chỉ cần có visa là đã có thể nhập cảnh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp bị từ chối nhập cảnh ở cửa hải quan. Vậy lý do khiến du khách không được nhập cảnh là gì. Hãy cùng Du lịch Đại Bàng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hộ chiếu bị hư hỏng:

Những cuốn hộ chiếu quá cũ, rách nát hay bị nhòe chính là một trong những lý do khiến du khách không được nhập cảnh khi đi du lịch quốc tế. Một blogger nổi tiếng đã không thể nhập cảnh Bangkok – Thái Lan vì hộ chiếu có hai trang bị rách. Vị blogger nổi tiếng đó đã bị đưa vào một phòng biệt lập trong thời gian chờ đợi để lên máy bay quay về về nước.

Hộ chiếu hư hỏng cũng là lý do khiến nhiều du khách không được nhập cảnh

2. Không có vé chiều về:

Nếu như bạn chỉ mua vé chiều đi mà không có chiều về, thì hải quan sẽ nghỉ rằng bạn đang có ý định trốn lại đất nước của họ. Ngoài ra, bạn cũng không tạo cho họ được niềm tin là sẽ quay trở về lại đất nước của bạn như đúng thời hạn.

Một du khách đã từng bị từ chối nhập cảnh tại Mỹ. Lý do chính là anh chỉ có vé máy bay chiều đến, không mua chiều về. Du khách này đã trình vé máy bay bay tiếp đến Mexico để giải thích rằng từ Mỹ, anh sẽ bay tiếp đến một nước thứ ba du lịch, rồi mới về Australia. Nhưng câu trả lời vẫn là không. Và vị du khách này buộc phải quay về Australia mà không được nhập cảnh tại Mỹ.

3. Có vẻ ngoài khác thường:

Đeo những món đồ trang sức hầm hố, kỳ lạ hay xỏ khuyên, xăm mình ở nơi khác thường cũng là lý do khiến khách không được nhập cảnh. Một nhân viên hải quan Australia thừa nhận rằng, trên thực tế có rất ít các cuộc kiểm tra khách ngẫu nhiên, mà thường là cố ý. Các chuyên gia sẽ đánh giá mức độ rủi ro của từng vị khách, và đưa ra quyết định có kiểm tra kỹ càng người này hay từ chối để họ nhập cảnh hay không.

Nếu vẻ ngoài của bạn không tạo được lòng tin với hải quan, bạn sẽ có khả năng bị từ chối nhập cảnh

Hình thức bên ngoài là một trong những dấu hiệu được dựa vào để đánh giá rủi ro. Nếu vẻ ngoài của bạn không tạo được lòng tin với hải quan, khiến họ thiếu tin tưởng để bạn nhập cảnh, bạn sẽ bị từ chối.

4. Trông nhà giúp người khác để được ở miễn phí:

Thế giới đang thịnh hành xu hướng đổi nhà cho nhau, hay đến trông nhà giúp. Chủ nhà đi vắng vài ngày, người khác đến trông giúp, dắt chó đi dạo, cho chó ăn. Đổi lại, người này được ở miễn phí. Thời gian rảnh rỗi, họ có thể đi tham quan quanh khu vực mình trông nhà giúp.

Dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài sống ở Việt Nam✓

Giới chức Mỹ cho rằng việc trông nhà hộ và dắt chó đi dạo là nhập cảnh với mục đích đi làm, không phải đi du lịch

Tại Anh và Mỹ, nhiều vị khách đã bị từ chối nhập cảnh vì lý do này. Một du khách đến từ Australia, đã bị từ chối vào Mỹ mặc dù cô đã giải thích rằng cô đến Mỹ với mục đích du lịch, và ở nhờ nhà. Nhưng hải quan cho rằng, trông nhà hay dắt chó đi dạo cũng là công việc. Nữ du khách đang nhập cảnh sai mục đích và kết luận cô đến làm việc bằng visa du lịch.

Bị từ chối nhập cảnh là tình huống mà không ai mong đợi khi du lịch quốc tế. Tuy nhiên, nếu có sự tìm hiểu kĩ, bạn sẽ có sự chuẩn bị để hạn chế tình huống này và có những biện pháp để kịp thời xử lý nếu chẳng may bị giữ lại. Đừng quên theo dõi Du lịch Đại Bàng để biết thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích về du lịch bạn nhé.