Những gánh hoa chở cả mùa thu Hà Nội

Hà Nội đã đi qua hơn nửa mùa thu và mang đến những khoảng khắc lắng đọng. Mùa thu Hà Nội là hương thơm ngọt ngào của những bông hoa sữa trắng muốt, là những gánh xe hoa miệt mài như chở cả mùa thu.

Không biết tự lúc nào trong ký ức người Hà Nội, hình ảnh những bông hoa theo đôi quang gánh hay trên những chiếc xe đạp len lỏi khắp phố phường Hà Thành đã trở thành một hình ảnh thân thuộc, bình dị. Tạo nên một nét riêng biệt chỉ Hà Nội mới có.

Những ngày thu đong đưa, lang thang trên từng con phố nhỏ ra đường lớn. Chắc chắn bạn sẽ bất chợt gặp một gánh hoa đầy ắp. Giữa Hà Nội ồn ào và náo nhiệt như thế nhưng chỉ với một hình ảnh gánh hàng hoa như vậy thôi cũng đủ làm cho ta thấy nhẹ nhàng.

Hà Nội có đến 12 mùa hoa. Mỗi mùa mỗi vẻ, không loài hoa nào tị nạnh hương sắc với nhau, càng làm cho những con phố thêm sắc màu.

Thu đến, cúc hoạ mi đã có mặt ở nhiều nơi rồi, nhưng chỉ có ở Hà Nội mới cảm nhận được vẻ đẹp trong trẻo của nó và cả khi nhắc đến thì hầu như ai cũng nghĩ ngay đến Hà Nội, cúc hoạ mi và mùa đông Hà Nội như sinh ra để dành cho nhau vậy.

Trong những gánh hàng hoa ấy còn có cả hướng rực vàng, thạch thảo tím lừng, những đoá sen hạ vẫn còn đó.

Gánh hoa ấy không chỉ đơn thuần là chở những mùa hoa Hà Nội, đằng sau đó là những câu chuyện, bao nhiêu là chắt chiu, tâm tình của người trồng, người bán.

Những gánh hàng hoa trên chiếc xe đạp, dạo quanh phố phường Hà Nội là một khung cảnh nên thơ khó quên đối với người Hà Nội và cả những du khách ghé qua.

Vô cùng bình dị và dân dã nhưng lại mang một vẻ đẹp rất tinh tế, rất Hà Nội. Giữa những hối hả, ồn ào, những gánh hàng hoa vẫn miệt mài trên phố chở cà một mùa thu sau lưng thắm đượm cái hồn của người Việt.

Còn chần chờ gì mà không ghé thăm Hà Nội ngay mùa đẹp nhất này. Hãy đến và cảm nhận ngay nhé!!!