Rộn rã hội thi “Liên hoan tiếng hát Làng lúa – Làng hoa – Làng nghề”

Ngày 18/9, xã Phú Mậu (TP.Huế) tổ chức hội thi “Liên hoan tiếng hát Làng lúa – Làng hoa – Làng nghề” lần thứ IV, với 18 tiết mục múa, hát, kịch đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước và cuộc sống bình yên của mọi người dân.

Phú Mậu là “vựa lúa – vựa hoa”, đặc biệt nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống như hoa giấy Thanh Tiên, hoa sen giấy Thanh Tiên… được du khách trong nước và nước ngoài biết đến. Hội thi là hoạt động văn hóa tôn vinh nét văn hóa đặc trưng của địa phương, đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên phong trào thi đua lao động sản xuất; duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ của xã, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần tiếp tục xây dựng và phát triển xã nông thôn mới. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên địa bàn.

Hội thi lần này, các đội dự thi đầu tư rất công phu, các tiết mục trình diễn cực kì chất lượng. Đặc biệt là các vở kịch có nội dung mang tính tuyên truyền cao.

Khoảng hơn 500 khán giả đã đến xem và cổ vũ cho các đội thi. Các tiết mục “Hương sen dâng Bác”, “Vì quê hương tươi đẹp”, “Hò vè Phú Mậu quê tôi”, “Đường về hai thôn”, “Thấu hiểu”,…, nhận được nhiều tình cảm yêu mến, sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

(Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế Online)