Thái Lan ấn định ngày mở “toang cửa” với du lịch, chấm dứt mọi hạn chế

Thái Lan sẽ dỡ bỏ những hạn chế đi lại cuối cùng liên quan đến đại dịch COVID – 19 trong tuần này khi chấm dứt thực hiện Nghị định khẩn cấp về COVID – 19 trên toàn quốc.

Thái Lan sẽ dỡ bỏ những hạn chế đi lại cuối cùng liên quan đến đại dịch COVID – 19 trong tuần này khi chấm dứt thực hiện Nghị định khẩn cấp về COVID – 19 trên toàn quốc. Bắt đầu từ ngày 1/10 tới, quốc gia Đông Nam Á này sẽ không còn yêu cầu du khách xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc bằng chứng xét nghiệm âm tính để nhập cảnh, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) xác nhận với tờ Travel Leisure. Quyết định này được đưa ra khi Thái Lan hiện tại xác định COVID – 19 là “một loại bệnh truyền nhiễm được theo dõi”, giảm đáng kể từ mức “một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan

Thái Lan hướng đến khôi phục mạnh mẽ ngành du lịch

Santi Sawangcharoen, giám đốc văn phòng TAT tại New York và quyền giám đốc văn phòng TAT tại Toronto, cho biết trong một tuyên bố được gửi cho tờ Travel Leisure: Các quy định mới này tiếp tục đơn giản hóa cơ hội trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và vẻ đẹp tự nhiên sôi động của Amazing Thailand – slogan quảng bá du lịch Thái Lan cho tất cả mọi người. Chúng tôi hy vọng rằng việc nới lỏng các quy định sẽ khuyến khích du khách lên kế hoạch cho chuyến thăm của họ tới đây và dẫn đến sự hồi sinh của du lịch Thái Lan – vùng đất của nụ cười đang rất háo hức và vui mừng chào đón du khách đến trải nghiệm tất cả các điểm đến được yêu thích trên khắp Thái Lan một cách dễ dàng như trước đây”.

Ngoài việc dỡ bỏ các hạn chế được áp đặt trong thời kỳ đại dịch, Thái Lan cũng sẽ kéo dài thời gian du khách được miễn thị thực. Ban đầu, du khách được miễn thị thực có thể lưu trú tại nước này 30 ngày thì nay con số này được nâng lên 45 ngày. Du khách đến từ Mỹ không cần xin thị thực nhập cảnh, theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Thái Lan.

Các quy định thị thực mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10/2022 – ngày 31/3/2023, theo Tổng cục Du lịch Thái Lan.

Hiện tại, du khách đến Thái Lan vẫn phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ để nhập cảnh vào đất nước này.

Thái Lan là quốc gia mới nhất dỡ bỏ các hạn chế về đi lại. Vào tháng 7, Australia đã dỡ bỏ tất cả các quy tắc còn lại trong thời kỳ đại dịch và sau đó thì New Zealand cũng đã có những bước đi tương tự vào đầu tháng này. Vào tháng 10, Nhật Bản cũng có kế hoạch bắt đầu chào đón khách du lịch cá nhân quay trở lại. Còn tại trung tâm tài chính Hong Kong (Trung Quốc), đặc khu này cũng đã nới lỏng các quy tắc đi lại, dỡ bỏ việc bắt bộc cách ly khách sạn 3 ngày.

Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch