Thay đổi giờ bay do bão Noru, hành khách cần lưu ý gì?

TTO – Chưa có thông tin cụ thể số lượng chuyến bay bị ảnh hưởng do bão Noru, nhưng các hãng bay đã dự báo từ ngày 27 đến 28-9, nhiều chuyến bay đi, đến Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt và Buôn Ma Thuột có thể thay đổi kế hoạch.

Theo ghi nhận, các kênh tiếp nhận thông tin của hãng bay như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways liên tục nhận câu hỏi của khách hàng liên quan đến kế hoạch khai thác chuyến bay do ảnh hưởng bão Noru.

Hàng loạt hãng hàng không thay đổi giờ bay do bão Noru

Hàng loạt câu hỏi như: “Tôi muốn đổi vé do chuyến bay bị hoãn có được hỗ trợ”; “Chuyến bay VN7133 khởi hành lúc 13h15 ngày 27-9 từ Đà Nẵng – TP.HCM có thay đổi lịch bay không ạ?”.. được gửi dồn dập trên các kênh tiếp nhận thông tin của hãng bay. Tâm lý lo lắng của khách hàng tìm kiếm thông tin về chuyến bay, kịp thời chủ động phương án thay thế nếu chẳng may chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến do mưa bão.

Bamboo Airways cho biết hãng đã thông tin điều chỉnh lịch bay trong ngày 26-9 đến khách hàng. Trong đó, hãng lùi thời gian khai thác đến 3 – 6 tiếng so với kế hoạch ban đầu. Có 4 chuyến bay trong ngày 26-9 đi, đến Bình Định, Huế bị ảnh hưởng, nguyên nhân do ảnh hưởng mới nhất của bão Noru và lịch bắn đạn thật tại hai địa phương này.

Hãng thông tin, lịch bắn đạn thật diễn ra lúc 13h-17h, ba chuyến bay từ sân bay Phù Cát (Bình Định) – Hà Nội, Phù Cát – Hải Phòng: QH2012, QH1214, QH1216 sẽ chậm khởi hành từ 3 – 5 tiếng so với lịch khai thác ban đầu, tức có chuyến bay từ buổi trưa nhưng chuyển sang buổi tối mới cất cánh.

Một chuyến bay ở Huế – Hà Nội cũng chậm hơn 3 tiếng so với kế hoạch. Tương tự, Vietnam Airlines có 9 chuyến bay bị ảnh hưởng, thay đổi giờ khai thác trong ngày 26-9. 

Đến chiều ngày 26-9, đại diện các hãng bay cho biết đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến cơn bão, sớm đưa ra thông tin điều chỉnh kế hoạch bay đến khách hàng.

Tình trạng các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Do đó, trong thời gian này, hành khách cần theo dõi thông tin trên điện thoại, email, kiểm tra số hiệu chuyến bay, giờ cất hạ cánh… sẽ được hãng cập nhật nếu chuyến bay bị hoãn, hủy do bão.

Trường hợp khách mua vé qua đại lý, cần cung cấp số điện thoại, email chính xác để nhận thông báo.