Thị trường du lịch châu Á sôi động mạnh sau tín hiệu từ Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong

(Tổ Quốc) – Thị trường du lịch châu Á sôi động mạnh khi ba điểm đến (Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông) đều nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID – 19 trong tuần qua và khiến nhu cầu về các chuyến bay và gói tour tăng lên.

Các hãng hàng không đang bổ sung thêm nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) và các công ty du lịch cũng đang nhận được nhiều đặt chỗ hơn cho các kỳ nghỉ ở những điểm đến nổi tiếng này. Thị trường du lịch châu Á và nhu cầu du lịch của khách hàng đang dần hồi sinh sau khi các hạn chế biên giới tại những nơi này được nới lỏng.

Từ tháng 11 tới, hãng hàng không giá rẻ Scoot sẽ bay đến Osaka mỗi ngày thay vì năm chuyến một tuần như hiện nay.

Hãng này cũng sẽ triển khai các chuyến bay thẳng giữa Singapore và Sapporo, Nhật Bản từ tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm 2023, một phát ngôn viên của hãng nói với CNA.

Scoot dự kiến nhu cầu du lịch sẽ “tiếp tục tăng” khi kỳ nghỉ lễ cuối năm đang đến gần và các quốc gia nới lỏng thêm hạn chế đi lại.

Người phát ngôn của hãng này cho biết: “Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan là những điểm đến được nhiều khách hàng yêu thích và chúng tôi nhận thấy nhu cầu đang tăng đối với chuyến bay đến những nơi này”.

Vào ngày 22 tháng 9, Nhật Bản thông báo sẽ dỡ bỏ các hạn chế COVID – 19 đối với khách du lịch nước ngoài từ ngày 11/10, mở cửa biên giới trở lại sau hai năm rưỡi.

Đài Loan cho biết một tuần sau đó rằng họ sẽ kết thúc kiểm dịch COVID – 19 bắt buộc đối với du khách từ ngày 13/10.

Hong Kong cũng đã kết thúc việc cách ly bắt buộc tại khách sạn từ ngày 26/9, cho phép du khách đến từ bên ngoài có thể trở về nơi ở họ chọn tại Hong Kong nhưng sẽ phải tự theo dõi trong ba ngày sau khi nhập cảnh.

Các nước Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc,…thu hút khách du lịch ghé thăm sau khi nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19

Tăng chuyến bay nhanh nhất có thể

Tại Cathay Pacific Airways, lượng đặt chỗ chuyến bay từ Singapore đến Hong Kong đã tăng “gấp nhiều lần” sau khi thành phố này nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch.

Dominic Perret, Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á và Tây Nam Thái Bình Dương của hãng hàng không này thông tin với CNA: “Khi nhiều điểm đến trong khu vực tiếp tục điều chỉnh chính sách du lịch, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi nhu cầu và điều chỉnh năng lực bay cho phù hợp.”

Với việc Nhật Bản nới lỏng các hạn chế đi lại, Cathay Pacific cũng sẽ nối lại các chuyến bay hàng ngày đến Tokyo từ ngày 1 tháng 11 và các chuyến bay đến Sapporo bốn lần một tuần kể từ ngày 1/12, ông Perret cho biết.

“Chúng tôi cũng sẽ tăng tần suất chuyến bay đến Tokyo (Narita) lên 43 chuyến và Osaka lên 50 chuyến vào tháng 10”, ông nói thêm.

Còn Singapore Airlines (SIA) cho biết họ không thể tiết lộ số liệu cụ thể do “vấn đề nhạy cảm thương mại”, nhưng xác nhận nhu cầu “mạnh mẽ” đối với du lịch hàng không trên tất cả các thị trường.

“Mức tăng đang diễn ra đối với cả nhu cầu đi lại giải trí và kinh doanh và đối với tất cả các hạng cabin… SIA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ nhu cầu đi lại và điều chỉnh sức bay của chúng tôi cho phù hợp”, người phát ngôn của hãng cho biết.

Các gói tour mới ưu đãi hơn

Các công ty du lịch cũng đã ghi nhận doanh số bán các gói tour du lịch đến Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan tăng đột biến. Dự tính nhu cầu này còn tiếp tục tăng và các công ty đã, đang và sắp tung ra các gói tour mới.

Giám đốc truyền thông tiếp thị cấp cao Jeremiah Wong của công ty Chan Brothers Travel đã nhận thấy nhu cầu liên quan đến cả ba điểm đến trên đều gia tăng, đặc biệt là Nhật Bản.

Nhật Bản đang đứng đầu các tìm kiếm trên trang web của công ty này, với mức tăng 30% sau khi Tokyo công bố nới lỏng các quy định về du lịch.

Ông Wong cho biết Chan Brothers sẽ tiếp tục mở rộng các tour du lịch đến Nhật Bản để bao gồm các điểm đến như tỉnh Mie và Niigata.

Tuần này, Chan Brothers cũng tung ra nhiều gói du lịch dễ dàng hơn đến các khu vực nổi tiếng của Nhật Bản như Tokyo, Karuizawa, Kyoto và Osaka.

Ông Wong cho biết: “Vào dịp Tết Nguyên đán và mùa hoa anh đào vào năm 2023, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng”.

Công ty của ông cũng đang tìm cách khởi động một tour du lịch sáu ngày đến Hong Kong phục vụ gia đình trong các kỳ nghỉ học.

Tại công ty du lịch CTC, nhu cầu tổng thể đối với tour du lịch đến Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc cũng tăng mạnh so với một tháng trước.

“Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với các đối tác của mình, NTO (các tổ chức du lịch quốc gia) và các hãng hàng không để có những cập nhật mới nhất và từ đó tung ra các hành trình mới cho khách hàng của chúng tôi,” trưởng bộ phận tiếp thị Kelly Toh nói với CNA.

Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan là những điểm đến hàng đầu của người Singapore, đặc biệt là trong những kỳ nghỉ cuối năm, bà nói thêm.

Bà Toh cho biết: “Mặc dù vé máy bay có thể bị hạn chế, đặc biệt là vào các dịp lễ cuối năm, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế và làm việc với nhiều hãng hàng không khác nhau”.

Trong bối cảnh thị trường du lịch châu Á như hiện nay, các quy định tại 3 điểm đến trên dự kiến sẽ còn được nới lỏng hơn nữa khi đời sống toàn cầu dần trở về bình thường, nhu cầu đi du lịch có thể còn tiếp tục tăng.