Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi

Những ngày cuối tháng 11, du khách đến Huế được trải nghiệm phiên chợ đêm đầy thú vị tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế).

Diễn ra từ ngày 27 – 29.11, phiên chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn đã mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, thú vị… Tại đây, du khách được chọn lựa những mặt hàng nông sản, thưởng thức ẩm thực; hòa chung cùng người dân cố đô qua các trò chơi dân gian đặc sắc.

Cây cầu ngói Thanh Toàn được trang trí lung linh chào đón du khách đến trải nghiệm phiên chợ đêm

Cầu ngói Thanh Toàn được xây dựng vào năm 1776, nằm cách TP.Huế khoảng 8 km về phía đông, là chiếc cầu vòm bằng gỗ với mái ngói bắc qua một con mương làng Thanh Thủy Chánh (TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế).

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 2

Cầu ngói Thanh Toàn luôn là nơi tập trung đông đúc người dân vào ban đêm

Chiếc cầu gỗ này được xếp vào loại hiếm và có giá trị nghệ thuật cao, dài gần 18m. Năm 1990, cầu ngói Thanh Toàn được công nhận là Di tích văn hóa cấp quốc gia.

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 3

Người dân mang các mặt hàng nông sản ra phiên chợ này bày bán

Ngoài để phục vụ người dân và du khách dừng chân nghỉ mát, cây cầu mang tính lịch sử này còn là điểm du lịch cộng đồng, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động lễ hội đặc sắc của người dân cố đô.

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 4

Du khách đắm chìm không gian ẩm thực của phiên chợ đêm

Những ngày này, cầu ngói Thanh Toàn như nhộn nhịp hơn với hoạt động chợ đêm truyền thống. Tại đây, người dân địa phương, du khách rộn ràng kẻ mua người bán, giao thương những mặt hàng nông sản được người dân trồng dọc khu vực cây cầu nổi tiếng này.

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 5

Rất đông người dân và du khách đã đến đây để tham gia trải nghiệm

Trong không gian lung linh của đèn lồng, đến với phiên chợ đêm, du khách thích thú khi được hòa mình vào đời sống, văn hóa, ẩm thực của người dân xứ Huế.

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 6

Các mặt hàng thủ công truyền thống của làng Thủy Thanh được trưng bày tại phiên chợ này

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 7

Đến đây, du khách có thể xem trực tiếp người dân làng Thủy Thanh làm nón

Khi đã thỏa thích với các mặt hàng nông sản, du khách sẽ dạo quanh các gian hàng, trải nghiệm cùng người dân làng Thủy Thanh làm nón, làm các loại bánh truyền thống… sau đó hãy tạt vào hàng ẩm thực trong khu chợ để thưởng thức các món ăn hấp dẫn.

Đặc biệt, hoạt động không thể thiếu, thu hút đông đảo người dân, du khách khi đến phiên chợ là các chơi trò chơi dân gian như nhảy sạp, hát bài chòi…

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 8

Du khách hòa chung trong không khí vui tươi qua các trò chơi dân gian

Thú vị phiên chợ đêm bên cây cầu ngói gần 250 tuổi - ảnh 9

Nhiều em nhỏ thích thú tham gia trò chơi nhảy sạp

Nét đặc sắc, mộc mạc tại phiên chợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn” đã mang đến cho du khách thập phương một trải nghiệm đầy thú vị khi đến Huế dịp này.