Tổng hợp một số loại hình du lịch hiện nay

Các loại hình du lịch Việt Nam ngày nay càng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Với sự đa dạng các loại hình du lịch kết hợp với các yếu tố du lịch sẵn có là tiền đề cho sự phát triển du lịch của Việt Nam. Sự đa dạng các loại hình du lịch đem tới cho du khách nhiều sự lựa chọn thú vị. Cùng Dulichdaibang tìm hiểu một số loại hình du lịch phổ biến trong bài viết dưới đây.

  1. Du lịch phượt (Backpacking)

Là một hành trình gắn liền với những cung đường khám phá những vùng đất mới lạ, chinh phục những thử thách mới, không ngần ngại trước bất kỳ khó khắn gì. Mang đến những trải nghiệm của riêng bạn, hãy thử một chuyến du lịch phượt để lưu giữ kỷ niệm đẹp do chính bản thân tạo ra.

Một chuyến đi phượt tạo nên trải nghiệm riêng bạn

  1. Du lịch nghỉ dưỡng (Leisure travel)

Chuyến du lịch thường kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, hoặc đơn giản là một chuyến trải nghiệm nhẹ nhàng, gắn liền với các Resort, Villa có không khí trong lành, gần güi thiên nhiên, tiện nghi và thoải mái.

Du lịch nghỉ dưỡng thư giản, chăm sóc sức khỏe

  1. Du lịch trải nghiệm (Experience travel)

Loại hình du lịch này sẽ biến bạn thành “cư dân” ngắn ngày của một vùng đất mới! Bạn sẽ được hoà mình vào cuộc sống thường ngày của người dân địa phương, trải nghiệm những nét văn hoá độc đảo, thưởng thức những món ăn đặc sản,… và các hoạt động thú vị khác trong ngày.

Trải nghiệm điều mới lạ cùng đám bạn thân, cùng lưu giữ kỷ niệm

  1. Du lịch theo tour (Inclusive tour)

Chuyến du lịch theo lịch trình và các dịch vụ có sẵn được cung cấp bởi các đại lý và lữ hành. Bạn sẽ không phải đau đầu về việc book vé máy bay, đặt khách sạn hay lên kế hoạch đi đâu? Làm gì? cho từng ngày.

Chèo SUP phá Tam Giang

  1. Du lịch gần nhà (Staycation)

Một chuyến du lịch tại chính nơi bạn đang sống, không cần phải đi đến bất cứ nơi nào xa và không mất nhiều thời gian di chuyển. Đó có thể là một buổi cắm trại gần nhà hay book một chiếc homestay ngay trong thành phố, tận hưởng khoảnh khắc yên bình, một buổi tự thưởng nhỏ cho bản thân sau những ngày tháng chăm chỉ làm việc.

Du lịch gần nhà cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá các chi phí đi lại, hơn thế nữa bạn có thể còn  nắm rõ được những địa điểm có chi phí rẻ, đẹp và đặc biệt cho chuyến hành trình của mình.

Du lịch gần nhà ít tốn thời gian và chi phí

Thỉnh thoảng hãy tạo một chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè để tăng sự gắn kết hay đơn giản chỉ là một chuyến du lịch tự thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc. Tham khảo thêm nhiều tour du lịch sẵn có tại Dulichdaibang.com