Việt Nam vào top điểm đến được “săn lùng” tại Australia trong 20 năm qua

Vừa qua, Việt Nam đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất tại Australia do Google tung ra trong 20 năm qua.

Nhân dịp kỉ niệm 20 năm có mặt tại Australia, Google vừa công bố danh sách những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất tại đất nước này. Được biết đứng đầu danh sách này là Nhật Bản, tiếp theo lần lượt là New Zealand, Thái Lan, Tasmania, Australia, Campuchia, Bali, New South Wales và Borneo.

Du khách Australia hào hứng khi du lịch tại Việt Nam

Mới đây, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) cho biết Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến phổ biến nhất của du khách Australia trong 7 tháng đầu năm 2022. Từ trước đại dich Covid-19, Australia đã là một trong những nguồn khách hàng đầu của Việt Nam, với khoảng 383.000 lượt khách vào năm 2019 (xếp thứ 9 về lượng khách).

Trước khi hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ vì đại dịch Covid-19, Nhật Bản là điểm đến nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất tại Australia. Vào năm 2018, lượng người Australia đi du lịch Nhật Bản tăng 17% so với năm 2017, và khoảng 324% so với 10 năm trước đó. Trước dịch Covid-19, trang du lịch Traveller ở Australia cũng ghi nhận Nhật Bản là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên website này.

Từ ngày mai (11/10), Nhật Bản cho phép khách quốc tế đi theo hình thức cá nhân, thay vì phải mua tour trọn gói như quy định cũ. Từ khi Nhật Bản thông báo mở cửa vào ngày 23/9, các nền tảng du lịch tại Australia đã ghi nhận sự tăng vọt về tìm kiếm và đặt phòng ở Nhật Bản. Tiêu biểu là trang Webjet báo cáo lượng đặt chỗ từ Australia đến Nhật Bản tăng 322%, trong khoảng 5 ngày sau thông tin Nhật Bản mở cửa trở lại.

(Nguồn: Bộ văn hóa, thể thao và du lịch)