Con đường “Hàn Quốc” trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai

Hai hàng thông cổ thụ trên con đường gần Biển Hồ, Pleiku, Gia Lai trở thành điểm đến không thể thiếu khi du khách ghé thăm phố núi.

Nằm trong khu vực Biển Hồ chè thơ mộng, cách trung tâm Pleiku khoảng 10km là con đường dưới tán thông trăm năm tuổi được các bạn trẻ yêu thích. Nhiều người gọi nơi này là “con đường Hàn Quốc”, thuộc thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai. Trên bờ bắc của Biển Hồ (hồ T’Nưng), Biển Hồ chè là cách người dân Pleiku gọi tên đồi chè bạt ngàn.

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 1

Người dân ở gần con đường thông trăm năm cho biết, khi người Pháp đến đây trồng chè vào những năm đầu thế kỷ 20, họ đã trồng hàng thông này

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 2

Học sinh trường tiểu học Nghĩa Hưng mỗi ngày đạp xe qua lại con đường này và các em tự tin cười vui và khoe rằng, đây là “con đường đến trường đẹp nhất thế giới”

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 3

Bắt đầu từ đường Phó Đức Chính, con đường Biển Hồ chè là ranh giới giữa TP.Pleiku và địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh của tỉnh Gia Lai.

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 4

Thời gian đẹp nhất để ngắm con đường vào sáng sớm, khi màn sương vẫn còn vương vấn và ánh nắng đầu ngày xuyên qua kẽ lá. Cũng vì không gian ấm áp và lãng mạn của con đường thông trăm tuổi, nhiều người dân thường chạy bộ ở đây vào mỗi sáng.

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 5

Ở một góc ảnh khác, bạn có thể thấy được vườn chè xanh mướt ở bên hàng thông.

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 6

Dù chỉ dài khoảng 800m, nhưng con đường thông vẫn có những đoạn dốc nhỏ, khiến cho khung cảnh nơi này ấn tượng hơn

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 7

Khu vực con đường thông không chỉ được ví như lá phổi xanh của Pleiku, nơi này còn là điểm đến nổi tiếng của giới trẻ phố núi và du khách

Con đường thông trăm tuổi đẹp như tranh vẽ ở Gia Lai - ảnh 8

Trên đường đến nơi đây, du khách sẽ đi qua ngôi chùa Bửu Minh có mái cong vút. Ngôi chùa cổ nằm giữa những vườn chè, cách biệt khu dân cư và nhìn về phía Biển Hồ.

Con đường nhỏ được tráng nhựa sạch sẽ cùng hai hàng thông hơn trăm tuổi trồng thằng tắp dọc đường đi. Khi mặt trời vừa lên cũng là thời điểm chụp hình đẹp nhất, những tia nắng đầu tiên xen qua từng nhánh cây, những chiếc bóng đổ dài trên con đường và nhịp sống cũng bắt đầu nhộn nhịp hơn hẳn.

Các bạn có thể đến thăm con đường Hàn Quốc theo 2 hướng:

Hướng 1: Theo quốc lộ 14, bạn qua sân bay Pleiku, từ đó rẽ vào Phó Đức Chính, đi tiếp 1 đoạn rồi rẽ trái và đi thẳng vào xã Nghĩa Hưng.

Hướng 2: Tại ngã 3 Phù Đổng, theo đường Lê Duẩn rẽ vào Tôn Thất Tùng, Phó Đức Chính, Ngô Quyền, Trần Văn Bình… trên những cung đường ôm dọc biển hồ T’Nưng. Xong, bạn băng qua cầu treo Biển Hồ, rẽ phải qua đập Nghĩa Hưng và đi thẳng khoảng 300m sẽ nhìn thấy con đường thông trăm tuổi.

Thời gian tốt nhất để đến thăm con đường thông trăm tuổi là vào tháng 10, 11 khi những rừng hoa dã quỳ nở rộ, người dân thu hoạch cà phê và đồi chè xanh mướt mắt bạt ngàn.

(theo báo Thanh Niên)