Cung đường “tiểu sa mạc” khung cảnh đẹp như mơ độc nhất Việt Nam

Tại Bình Thuận, có một cung đường Bàu Trắng được mệnh danh là “tiểu sa mạc Sahara” – nơi kết hợp giữa biển và hoang mạc và là cung đường phượt được bình chọn là một trong những cung đẹp nhất Việt Nam.

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt tự nhiên rộng lớn, được bao phủ bởi những đồi cát mênh mông trải dài và nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết, Bình Thuận khoảng 60km. Đây cũng chính là tên gọi được đặt cho cung đường Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa, cung đường phượt được mệnh danh là cung đường biển đẹp nhất Việt Nam.

Cung đường Bàu Trắng dài gần 40km, được khánh thành vào năm 2015 và được bao phủ xung quanh là những cồn cát trắng mênh mông hoang dại cùng những đoạn cua quanh co ôm lấy đồi cát tạo nên vẻ đẹp rất đặc trưng và ấn tượng.

Được mệnh danh là “Tiểu sa mạc Sahara” của Bình Thuận, nhìn từ trên cao, toàn bộ cung đường được bao phủ bởi màu cát trắng xóa. Trên nền trời xanh ngắt, điểm một chút màu xanh của những rặng cây, Bầu Trắng trở thành địa điểm check-in siêu nghệ.

Để chiêm ngưỡng Bàu Trắng trọn vẹn nhất, du khách nên tìm đến những địa điểm cao. Tại đây có những đồi cát để có thể leo lên quan sát và ngắm toàn cảnh, chụp ảnh…

Do đặc thù địa hình tại cung đường này là hoang mạc và đồi cát nên mùa khô sẽ là thời điểm đẹp nhất để đi cung này. Do thời tiết khá nắng nóng nên du khách có thể đi vào buổi sang, khi ánh mặt trời chưa gay gắt, hoặc tầm xế chiều để kịp đón hoàng hôn.

Đến Bàu Trắng du khách có thể thử thách bản thân bằng cách lái mô tô mạo hiểm trên cát, hoặc ngồi trên xe jeep. Giá thuê một xe jeep 6 chỗ khoảng 500.000 đồng trở lên, còn giá thuê mô tô vào khoảng 300.000 đồng cho một người.

Dọc theo đường cung đường này cũng có rất nhiều khách sạn, resort và quán ăn để du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực địa phương…