Rừng thông Yên Minh – điểm cắm trại tại cao nguyên đá

Đến rừng thông Yên Minh, ngoài tận hưởng bầu không khí trong lành, du khách có thể tham gia các hoạt động dã ngoại, cắm trại qua đêm…

Cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 100km về phía đông, men theo quốc lộ 4C Cán Tỷ chạy qua 2 xã Na Khê và Lao Và Chải, rừng thông Yên Minh sẽ hiện ra trước mắt du khách. Tại đây, thông được trồng bạt ngàn như những cánh rừng nhân tạo trải dài từ xã Na Khê đến thị trấn Yên Minh, với tổng diện tích 98 ha.

Phượt trải nghiệm cung đường rừng thông Yên Minh reo vui

Vào những buổi sáng sớm khi làn sương mờ ảo còn bao phủ khắp cánh rừng, trong không khí se lạnh của buổi sáng, Yên Minh sẽ khiến du khách ngỡ ngàng như đang đi giữa rừng thông ở Đà Lạt.

Những ai yêu thích sự yên bình có thể tản bộ trên con đường đất đỏ, hoặc ngồi thư giãn trên thảm cỏ xanh để tận hưởng giây phút thư thái, hòa mình vào thiên nhiên.

Rừng Thông Yên Minh | Tripzone

Nơi đây còn là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thích chụp ảnh, nhất là thời điểm sáng sớm, ánh mặt trời chiếu những tia nắng xuyên qua kẽ lá của cánh rừng thông tạo nên một cảnh tượng đẹp như tranh vẽ. Hay khi ánh chiều tà buông xuống, những tia nắng còn sót lại trên tán lá tạo cho nơi đây một bức tranh về chiều hoàng hôn yên bình giữa núi rừng Hà Giang hùng vỹ.

Rừng thông Yên Minh - điểm cắm trại tại cao nguyên đá - VnExpress Du lịch

Rừng thông còn là điểm đến của các hoạt động vui chơi, dã ngoại, như cắm trại, thưởng thức những bữa tiệc ngoài trời, ngồi quây quần bên gia đình, bạn bè.

Một số lưu ý khi đến với rừng thông: du khách nên mang những đôi giày thấp để thuận tiện khi đi lại; nên tìm hiểu kỹ về thời tiết trước chuyến đi để tránh những trời cơn mưa và thời tiết xấu.

Đối với các hoạt động dã ngoại, tổ chức ăn uống, bạn nên chuẩn bị đồ ăn sẵn trước khi đi. Nếu món nào cần nấu tốt nhất nên nấu tại nhà hoặc mang theo bếp ga du lịch, tuy nhiên cần phải chú ý an toàn, giữ gìn cảnh quan sạch đẹp.

(Nguồn: vnexpress.net)