[Tin vui du lịch Hàn Quốc] Khách du lịch đến Hàn Quốc sắp không cần phải đeo khẩu trang

Tin vui dành cho các tín đồ đam mê du lịch Hàn Quốc. Hiên nay, Hàn Quốc đang dần nới lỏng nhiều biện pháp như yêu cầu xét nghiệm Covid – 19 trước khi nhập cảnh hay đeo khẩu trang nơi công cộng. Nếu biện pháp này được chấp thuận, khách du lịch đến Hàn Quốc sẽ không còn phải đeo khẩu trang như hiện nay. 

Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch nới lỏng thêm các quy định bắt buộc về phòng chống dịch Covid – 19 trong bối cảnh cơ quan chức năng xác định làn sóng bùng phát lây nhiễm ở Hàn Quốc đã qua đỉnh điểm và đang đi vào trạng thái ổn định.

Hàn Quốc vào thu là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch 

Theo, Chủ tịch Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Park Hye Kyung cho biết: “Nguy cơ lây nhiễm Covid – 19 ở ngoài trời là tương đối thấp, vì vậy cơ quan chức năng đang xem xét gỡ bỏ hoàn toàn quy định đeo khẩu trang ngoài trời. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang xem xét khả năng bãi bỏ quy định bắt buộc phải xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh, cũng như cần dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”.

Hàn Quốc sắp bỏ quy định mang khẩu trang dành cho khách du lịch

Trước đó, kể từ ngày 3/9, Hàn Quốc đã bãi bỏ yêu cầu về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành đến xứ sở kim chi. Tất cả khách du lịch đến Hàn Quốc sẽ không còn phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay, tuy nhiên quy định bắt buộc phải xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh vào ngày đầu tiên ở Hàn Quốc (đến 23h59 ngày hôm sau sau khi đến) sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, khi cấp visa ngắn hạn cho những người đến Hàn Quốc từ ngày 25/7, nước này yêu cầu du khách với visa ngắn hạn đều phải thực hiện xét nghiệm Covid – 19 tại các cơ sở xét nghiệm tại sân bay hoặc phòng khám gần nơi ở vào ngày đầu tiên đến Hàn Quốc (cho đến 23h59 ngày hôm sau sau khi đến). Du khách nên ở lại chỗ ở của mình cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, du khách sẽ phải cách ly 7 ngày theo quy định của Hàn Quốc…

(Theo báo Thanh niên)