Cận cảnh “ngôi làng ông già Noel” đẹp như cổ tích ở Phần Lan

Được mở cửa đón khách từ năm 2010, “ngôi làng ông già Noel” là một điểm đến mơ ước của nhiều trẻ em trên thế giới vào mỗi dịp Giáng sinh.

“Ngôi làng ông già Noel” thuộc Rovaniemi, vùng Lapland, Phần Lan, trở thành địa điểm du lịch nhận được nhiều sự quan tâm nhất mỗi dịp Giáng sinh về. Ngôi làng được bao bọc bởi một trảng rừng rậm rạp. Tuyết trắng phủ ngôi làng này tới 6 tháng trong năm nên những ngôi nhà gỗ xinh xắn trông giống như những chiếc bánh quy kẹp kem vậy.

Rovaniemi vốn là một thành phố nhỏ, có diện tích 8.016 km², gần như đã bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến II nhưng sau đó đã được phục dựng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 chuyến xe buýt đi lại giữa nhà ga Rovaniemi và “ngôi làng ông già Noel” để phục vụ du khách. Tuy nhiên, trong 2 năm vừa qua, đại dịch đã lấy đi 98% du khách và 79% doanh số lưu trú tại đây.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 1.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 2.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 3.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 4.

Tại ngôi làng, du khách có thể dừng chân ở Văn phòng của ông già Noel để chứng kiến tận mắt nhân vật tuổi thơ của nhiều trẻ em cũng như những chú lùn phụ việc cho ông già Noel. Ước tính, thời điểm trước đại dịch, mỗi năm có khoảng 500.000 du khách tới đây tham quan. Thống kê trung bình mỗi năm ông già Noel nhận được khoảng 700.000 bức thư từ các em nhỏ trên khắp châu lục. Nhân viên bưu điện trong vai các chú lùn sẽ hồi âm cho tất cả các bức thư gửi đến có địa chỉ rõ ràng.

Ở bưu điện Santa Claus, du khách có thể tìm thấy những tấm thiệp đầy màu sắc, những con tem xinh xắn và những món quà lưu niệm độc đáo để mua về tặng những người thân của mình. Bưu điện này sử dụng con dấu Arctic Circle (Vòng Bắc Cực), có hình Santa và chú tuần lộc nổi tiếng.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 5.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 6.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, cư dân Rovaniemi đã xây dựng một cụm các điểm tham quan giải trí hấp dẫn khác phục vụ du lịch như công viên Santa Claus, Công viên xe máy tuyết bắc cực, phòng triển lãm về Giáng Sinh, lâu đài tuyết, quán bar kiêm nhà hàng Snowman World…

Du khách cũng có thể tham gia các hoạt động mùa đông đặc trưng tại khu vực này như cưỡi tuần lộc và tham quan trang trại, trải nghiệm xe trượt tuyết đặc biệt snowmobile safari… Năm nay, ghé thăm ngôi làng, du khách có thể trải nghiệm xe trượt tuyết miễn phí từ Uber từ ngày 12-18/12, vào 2 khung giờ: 10h sáng và 2h chiều.

Cuối ngày, để phục hồi lại cơ bắp, du khách có thể lựa chọn đi tắm hơi trong những ngôi nhà bằng gỗ và thưởng thức bữa tối với những món ăn đặc sản của vùng Lapland ở nhà hàng Kotahovi trong tiếng nhạc.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 9.

Cận cảnh "ngôi làng ông già Noel" đẹp như cổ tích, tuyết trắng rơi 6 tháng ở Hà Lan - Ảnh 10.