Giải đua ghe truyền thống chào mừng Tết độc lập

Chào mừng 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam [02/09/1945 – 02/09/2022]. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Giải đua ghe Truyền thống lần thứ 33 năm 2022. Môn thi Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022.

Thời gian: 6h30 ngày 02 tháng 9 năm 2022

Địa điểm: Sông Hương – đoạn giữa cầu Dã Viên và cầu Phú Xuân

Giải đua ghe Truyền thống không chỉ là cuộc thi tài thể thao mà là hoạt động văn hóa truyền thống nhằm nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa các địa phương; giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, nêu cao tinh thần thượng võ, đồng thời đem lại nguồn vui cho cả vận động viên lẫn dân chúng trong tỉnh hàng năm. Ngoài việc nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, đây còn là sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh của Huế đến với du khách.

Giải đua ghe truyền thống được tổ chức hàng năm trên sông Hương

Ngày hội đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên – Huế được duy trì và phát triển liên tục từ nhiều năm nay, là hoạt động thiết thực nhằm cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, qua đó nhằm phát triển môn đua ghe, đua thuyền rồng trong nhân dân để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng trên sông nước của người dân.

Ảnh: Visit Huế