Liên kết, hợp tác phát triển du lịch Lâm Đồng với các tỉnh miền Trung

Chiều 2/11, tại TP. Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi liên kết, xúc tiến du lịch tỉnh Lâm Đồng đến các tỉnh miền Trung.

Đơn vị lữ hành tìm hiểu tour tuyến tại các gian hàng trưng bày của tỉnh Lâm Đồng

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, miền Trung nói chung và Huế nói riêng nhiều năm qua là thị trường trọng điểm khách nội địa của Lâm Đồng. Cụ thể, trong giai đoạn 2016 – 2019 và năm 2022 lượng khách du lịch từ các tỉnh miền Trung đến Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tăng mạnh, thị phần khách du lịch từ các tỉnh miền Trung chiếm 30% thị trường khách du lịch nội địa của tỉnh.

Những năm qua, Lâm Đồng và các tỉnh miền Trung đã triển khai hợp tác xúc tiến liên kết phát triển du lịch tập trung vào các lĩnh vực, đó là liên kết phát triển sản phẩm du lịch và tour tuyến điểm mới; hợp tác trong lĩnh vực đầu tư du lịch; liên kết, hỗ trợ công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch… và đạt được những kết quả khá khả quan.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các tour tuyến kết nối các điểm du lịch giữa các địa phương đã được khai thác trở lại; các doanh nghiệp du lịch của các địa phương đã tiếp tục liên kết, hợp tác phát triển kinh doanh. Dù thế, nhu cầu đi du lịch có những thay đổi nhất định, nên việc tổ chức liên kết, xúc tiến giúp các địa phương hiểu hơn về thị hiếu của khách và xây dựng các sản phẩm phù hợp.

Chương trình xúc tiến du lịch lần này không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch giữa các tỉnh tìm hiểu, liên kết tour tuyến mà còn là dịp để trao đổi, tháo gỡ khó khăn về cả cơ chế chính sách, công tác quản lý nhà nước về du lịch… để xây dựng môi trường du lịch ngày càng bền vững, đồng bộ, chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao.