Tổ chức giải chạy Half Marathon, quảng bá du lịch tại làng cổ Phước Tích

Ngày 2/11, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, sẽ tổ chức giải chạy Half Marathon tại làng cổ Phước Tích với chủ đề “Hương Xưa Làng Cổ – Bước Chân Hạnh phúc”.

Giải chạy Half Marathon tại làng cổ Phước Tích với chủ đề “Hương Xưa Làng Cổ – Bước Chân Hạnh phúc” là giải chạy do UBND huyện Phong Điền phối hợp với CLB HUE RUNNER (CLB HCR) tổ chức, nhằm đem lại trải nghiệm chạy bộ khám phá làng cổ Phước Tích và kết hợp du lịch địa phương.

Theo đó, giải chạy sẽ được tổ chức vào ngày 27/11/2022 với mục đích quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Phong Điền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là mang giá trị di sản quốc gia của ngôi làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa) và các sản phẩm thủ công truyền thống của địa phương đến với các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Cung đường chạy Half Marathon là 21km, từ làng cổ Phước Tích, dọc Quốc lộ 49B, sông Ô Lâu qua các xã Phong Hòa rẽ vào Tỉnh lộ 6 đến cơ sở sản xuất Đệm bàn Phò Trạch, xã Phong Bình… Các cự ly vận động viên sẽ chinh phục là 5km, 10km và 21km.

Được biết Làng cổ Phước Tích còn được gọi là xứ Cồn Dương, thuở trước là đất người Chăm đến khi vua Chế Mân dâng tặng châu Ô và châu Lý cho Đại Việt vào năm 1306 làm quà cưới Huyền Trân công chúa. Thế nên chỉ cần đi một vòng quanh làng, du khách sẽ bắt gặp những di tích Chăm còn sót lại như miếu Quảng Tế với tượng Yoni cổ, miếu Cây Thị thờ nữ thần Po Nagar nằm sát cây thị 500 năm tuổi, một bức phù điêu lá nhĩ bằng đá sa thạch nằm ở gốc cây bàng cổ thụ bến sông…

Việc tổ chức giải chạy nhằm quảng bá hình ảnh làng cổ Phước Tích có lịch sử hơn 500 năm, là một trong những thắng cảnh, địa danh du lịch nổi tiếng của Huế.

(Ảnh: Visit Huế)