Nhật Bản bỏ yêu cầu phải đặt dịch vụ qua hãng lữ hành

Thủ tướng Fumio Kishida thông báo về việc mở cửa hoàn toàn, nối lại chương trình miễn visa cũng như nới lỏng yêu cầu với khách du lịch tự túc.

Ngày 22/9, người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản, Fumio Kishida, đã họp báo tại New York, Mỹ – nơi ông đang tham dự Hội nghị Liên Hợp Quốc. Theo đó, trong công bố mới, Nhật Bản sẽ mở cửa rộng rãi hơn từ tháng 10. Khách du lịch tự túc sẽ không cần đặt dịch vụ (vé máy bay, phòng khách sạn) qua công ty du lịch như hiện tại. Những thông báo cụ thể về chính sách mới này sẽ được công bố sớm.

Bên cạnh đó, theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO Việt Nam), Chính phủ Nhật cũng mở lại chương trình miễn thị thực với khách quốc tế từ 11/10. Chính sách này áp dụng với những nước vốn được miễn visa trước dịch (không gồm Việt Nam). Nhật cũng sẽ không giới hạn lượng khách nhập cảnh 50.000 người một ngày như hiện tại.

Hiện tại, khách Việt vào Nhật Bản cần tiêm đủ 3 mũi vaccine sẽ không phải cách ly hay làm xét nghiệm và không bắt buộc theo tour, có thể đi tự túc. Nếu đi tự túc, khách không cần có hướng dẫn viên đi cùng nhưng vẫn phải thông qua công ty du lịch tại Việt Nam để liên hệ với đối tác Nhật. Các công ty du lịch tại Nhật tiếp nhận hồ sơ, giúp khách đăng ký thủ tục nhập cảnh trên hệ thống ERFS (Hệ thông theo dõi xuất nhập cảnh) để lấy ID (chứng nhận đăng ký). Sau khi có ID, khách mới có thể xin visa tự túc.

(Nguồn: vnexpress.net)