Vượt “kỳ quan thứ 8” đến thung lũng sắc màu ở Pakistan

Được giới thiệu là “thiên đường của Trái đất”, miền Bắc Pakistan đang là điểm đến yêu thích của du khách. Vì sao Hunza lại có sức hút đến như vậy?

Hunza nằm ở phía bắc Pakistan, có khí hậu mát mẻ vào mùa hè với nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 25-27 độ C, lạnh giá vào mùa đông khi thường xuyên xuống mức âm độ C.

Do đó, thời điểm thích hợp để đến Hunza là mùa xuân (khoảng tháng 3, 4) khi hoa mơ, hoa anh đào nở rực hồng và mùa thu (tháng 10, 11) khi lá cây khắp thung lũng chuyển màu vàng màu đỏ bên những mặt hồ nước màu xanh ngọc tạo nên một bức tranh đầy sắc màu.

Karakoram được mệnh danh là “kỳ quan thứ 8” đúng là một con đèo vì gần như trải dài dọc theo dãy núi Karakoram hùng vĩ, rất hiểm trở, chênh vênh và dễ bị ảnh hưởng bởi lũ quét, bên dưới là vực sâu với dòng nước màu xanh ngọc tuyệt đẹp nhưng chảy xiết.

Karakoram là tuyến đường trải nhựa quốc tế cao nhất thế giới dài 1.290km, được khởi công năm 1959 bởi Chính phủ Trung Quốc và Pakistan, hoàn thành trong 20 năm. Đã có khoảng 810 công nhân Pakistan và 200 công nhân Trung Quốc thiệt mạng, chủ yếu là do đá lở và rớt xuống vực sâu. Karakoram được gọi là “kỳ quan thứ 8” của nhân loại.

Sau hành trình vượt qua Karakoram, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mùa thu độc đáo của thung lũng Hunza. Có thể nói Karakoram là xương sống của hành trình đến với “thiên đường của Trái đất”, vì những điểm đến tuyệt đẹp đều nằm hai bên con đèo này.

Một số hình ảnh của hành trình đến với thung lũng Hunza