Cập nhật những lưu ý khi đi máy bay mới nhất

1.LÀM THỦ TỤC CHUYẾN BAY:

Hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục trước chuyến bay 2 giờ so với giờ khởi hành dự kiến và hoàn thành làm thủ tục trước 45 phút so với giờ khởi hành dự kiến.

Lên tàu bay: Hành khách phải có mặt tại cổng lên tàu bay ít nhất 30 (ba mươi) phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Vắng mặt: Nếu Hành khách không làm thủ tục đúng giờ, hoặc không lên tàu bay trước khi máy bay khởi hành, cước vận chuyển Hành khách đã thanh toán sẽ không được hoàn trả cho Hành khách vì bất kỳ lý do gì.

2. GIẤY TỜ TÙY THÂN: Khi làm thủ tục, hành khách phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Hành khách mang quốc tịch nước ngoài :Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp (lưu ý các loại giấy tờ này phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định).

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

a. Hộ chiếu
b. Giấy thông hành (bao gồm loại giấy thông hành đi qua các tỉnh biên giới tiếp giáp với Việt Nam)
c. Thị thực rời
d. Thẻ thường trú, thẻ tạm trú
e. Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân
f. Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang
g. Thẻ Đại biểu Quốc hội
h. Thẻ Đảng viên
i. Thẻ Nhà báo
j. Giấy phép lái xe ô tô
k. Giấy phép mô tô
l. Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay
m. Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
n. Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
o. Giấy xác nhận nhân thân: có các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi không có hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ sau:

 1. Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh;
 2. Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

Trẻ em: Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không được vận chuyển nếu như không có người từ 18 tuổi trở lên đi cùng.

Hành khách có thai: Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Chúng tôi tại thời điểm mua để được hướng dẫn cụ thể.

3. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ

 1. Đối với hãng VietjetAir

Quy định về Hành lý xách tay: Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 túi hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg. 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm. 01 túi cá nhân nhỏ có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Quy định về Hành lý ký gửi: Trọng lượng Hành lý ký gửi tiêu chuẩn không quá 32kg/ 1 kiện. Kích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm. Quý khách đăng ký trả trước dịch vụ Hành lý ký gửi tại Phòng vé trước giờ khởi hành ít nhất 4 tiếng. Phí dịch vụ Hành lý ký gửi sẽ cao hơn khi mua tại sân bay.

 1. Đối với hãng Bamboo Airways

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 túi hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg. 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm. 01 túi cá nhân nhỏ có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Hành lý ký gửi: Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32 kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

 • Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá tiêu chuẩn nêu trên (về trọng lượng và/hoặc tổng kích thước 3 chiều), hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa
 1. Đối với hãng Vietnamairlines:

Hành lý xách tay: bao gồm kiện xách tay và 01 phụ kiện.

Vì lý do an toàn, trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay cần đảm bảo:

 • Trọng lượng tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 10kg
 • Tổng trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá:12kg bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện;
 • Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) cần đảm bảo:

Đối với 01 kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm);

Đối với 01 phụ kiện: 40cm x 30cm x 15cm.

Hành lý ký gửi: Vé Vietnam airlines hạng phổ thông có bao gồm 1kiện hành lý ký gửi 23kg. Trọng lượng tối đa của mỗi kiện hành lý kí gửi là:23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt). Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in.

4. QUY ĐỊNH VỀ CHẤT LỎNG

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;
 2. Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.
 3. Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.