Tam Đảo là “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới”

Tam Đào được vinh danh “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022” tại Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) lần thứ 29.

Ngày 11/11, sự kiện diễn ra tại Muscat, Vương quốc Oman với sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ông Vũ Việt Văn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đại diện tỉnh Vĩnh Phúc nhận giải tại sự kiện.

Đây là lần đầu tiên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo được để cử và nhận giải thưởng của World Travel Awards. Ở hạng mục này, thị trấn đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới như Hana (Hawaii, Mỹ), Shirakawa-go (Gifu, Nhật Bản)…

Đại diện Ông Vũ Việt Văn nhận giải thưởng của World Travel Awards

Ông Graham Cooke – Chủ tịch Tổ chức World Travel Awards chia sẻ, ông đã đến Tam Đảo và cảm nhận nơi đây có cảnh quan lung linh, khí hậu tuyệt vời. Thị trấn không chỉ là một điểm đến thú vị ở châu Á, ông tin nơi này sẽ sớm trở thành tâm điểm du lịch trên toàn cầu.

“Chúng tôi hy vọng sau khi nơi này trở thành ‘Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới’ sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế”, ông nói thêm.

Tam Đảo có nhiều tiềm năng, hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch: lịch sử, văn hóa, tâm linh, khám phá mạo hiểm, sinh thái và nghỉ dưỡng. Thị trấn đã từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ, nâng cao chất lượng.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Tam Đảo

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia. Đại diện tỉnh cho biết, giải thưởng là động lực để địa phương tiếp tục phát huy những giá trị, vẻ đẹp vốn có, đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho du khách.

Hiện, thị trấn Tam Đảo có 63 khách sạn, 38 nhà nghỉ, 32 homestay với gần 3.000 phòng nghỉ. Để phát triển du lịch bền vững, huyện ưu tiên cải cách thủ tục hành chính; tăng cường phối hợp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch, cung cấp thông tin cho du khách qua các ấn phẩm du lịch Tam Đảo…

Sau hơn hai năm ảnh hưởng bởi Covid-19, du lịch Tam Đảo đã phục hồi trở lại, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Trong 9 tháng gần đây, huyện đã đón 562.700 khách du lịch, tăng 166% so với cùng kỳ 2021.

(Nguồn: vnexpress.net)